FIFA điều tra vì còn quá nhiều ghế trống trên khán đài World Cup

  • 16/06/2018 18:29
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang Guardian ngày 16-6 đưa tin, sau những trận đấu đầu tiên, World Cup 2018 đang gây nhiều lo ngại về số lượng khán giả đến sân mỗi trận. Đặc biệt, trong trận đấu giữa Uruguay - Ai Cập tối 15/6 có quá nhiều ghế trống khiến Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra quyết định điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân tình trạng này.

Trong trận Ai Cập thua Uruguay 0-1 trên sân Ekaterinburg Arena có quá nhiều hàng ghế trống, máy quay trên sân cho thấy cả một khu vực khán đài thưa người. Trận đấu giữa Morocco và Iran ở St Petersburg cũng chứng kiến sự chênh lệch lớn giữa số khán giả mua vé và số cổ động viên đến sân thực tế. Hai trận đấu này là nguyên nhân chính khiến FIFA quyết định mở cuộc điều tra.

Còn nhiều ghế trống trong trận cầu giữa Ai Cập và Uruguay

Còn nhiều ghế trống trong trận cầu giữa Ai Cập và Uruguay

Ai Cập và Uruguay

Ban tổ chức đã bán ra 32.278 vé trong trận nhưng lượng khán giả tới sân chỉ là 27.015 người. Tính ra trận đấu giữa Ai Cập và Uruguay có đến 6.046 ghế thừa và 5.263 người có vé nhưng không đến sân.

Ban tổ chức cho biết, hiện còn 8 trong số 12 trận đấu mở màn của 6 bảng còn lại vẫn chưa được bán hết. Ngoài ra, một lượng vé lớn được FIFA tặng cho những nhà tài trợ cũng góp phần làm số khán giả sụt giảm thực sự đến sân. 

Sự chênh lệch lượng khán giả đến xem trận đấu của các đội bóng nổi tiếng luôn vượt trội so với các đội bóng còn lại. Trận đấu có lượng khán giả đến sân ít nhất theo thống kê của FIFA là trận hoà 1-1 giữa New Zealand và Slovakia tại Nam Phi năm 2010 với  23.871 cổ động viên tới sân. Trong khi,  World Cup 2014 ở Brazil, không có trận nào có ít hơn 37.000 cổ động viên trên khán đài.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục