FIFA bật đèn xanh để huyền thoại Platini góp mặt tại EURO 2016

  • 09/06/2016 09:17
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Theodore Theodoridis  cho biết, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini sẽ được dự khán các trận đấu tại EURO 2016 với tư cách cá nhân. 

“Chúng tôi đã nhận được một bức thư hôm nay (từ FIFA) nói rằng Michel có thể tới theo dõi các trận đấu tại EURO 2016 với vai trò cá nhân” – ông Theodoridis nói trong một cuộc họp báo trước thềm EURO 2016.

Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini được cho phép dự EURO 2016 với tư cách cá nhân

Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini được cho phép dự EURO 2016 với tư cách cá nhân

Cũng theo quan chức này, Ủy ban điều hành UEFA sẽ gửi giấy mời Platini dự khán toàn bộ các trận đấu tại EURO 2016.

“Tôi không nghĩ rằng ông ấy sẽ ở đó (vào thứ Sáu)” - Theodoridis trả lời khi được hỏi về khả năng huyền thoại này có dự khán trận khai mạc EURO 2016 giữa chủ nhà Pháp và Romania tại sân Stade de France hay không.

Một quan chức của UEFA cho biết, Platini không có kế hoạch dự khán bất cứ trận đấu nào tại giải đấu trên quê hương.

Cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất châu Âu gần đây đã đề nghị FIFA giải thích chính xác thuật ngữ “cấm liên quan đến các hoạt động bóng đá” trong án phạt của Platini. Đó là lý do vì sao FIFA thông báo cho UEFA việc huyền thoại bóng đá người Pháp có thể xem EURO 2016 như bất cứ khán giả thông thường nào khác.

Theo kế hoạch, UEFA sẽ họp trong tháng 9 để lựa chọn người kế nhiệm Platini, điều có nghĩa tổ chức này sẽ không có Chủ tịch trong suốt thời gian diễn ra EURO 2016 từ ngày 10-6 đến 10-7.

Platini, cựu tuyển thủ Pháp nổi tiếng nhất trong thế hệ của ông và là một trong những nhân vật quyền lực nhất ở làng thể thao, đã vướng vào scandal tham nhũng gây rúng động FIFA.

Cựu Chủ tịch UEFA bị cấm liên quan đến các hoạt động thể thao trong 6 tháng cùng với cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, vì nhận khoản tiền 1,3 triệu bảng vào năm 2011 từ cựu quan chức người Thụy Sỹ, bị cho là tham nhũng chứ không phải là tiền lương.

Tin cùng chuyên mục