Festival Trái tim nhân ái 2019 thu hút khoảng 500 người tình nguyện hiến máu

  • 18/11/2019 06:41
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-11, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TP Hà Nội và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Câu lạc bộ C25... tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái” năm 2019. 

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu. Rất nhiều người bệnh đang mong chờ những giọt máu nghĩa tình của người tình nguyện hiến máu. Do vậy, Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện để tổ chức chiến dịch kêu gọi hiến máu tình nguyện và thực hiện các sự kiện hiến máu. 

Sau lễ phát động, các tình nguyện viên đã tham gia chương trình hiến máu. Trong ngày “Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái” năm 2019, Ban tổ chức ước tính có khoảng 500 tình nguyện viên sẽ đăng ký tham dự hiến máu, tối thiểu sẽ thu được 300 đơn vị máu để hỗ trợ những người đang cần truyền máu, khắc phục phần nào tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh thường xảy ra  dịp cuối năm.

Tin cùng chuyên mục