Facebook và Microsoft chung tay tạo đường cáp "khủng" dưới Đại Tây Dương

  • 27/05/2016 20:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tập đoàn Microsoft vừa ra thông báo cho hay, họ cùng “ông vua mạng xã hội” Facebook sẽ cùng nhau triển khai một đường cáp internet siêu dài dưới đáy Đại Tây Dương.
Microsoft và Facebook sẽ tạo ra đường cáp "khủng" dưới đáy Đại Tây Dương

Microsoft và Facebook sẽ tạo ra đường cáp "khủng" dưới đáy Đại Tây Dương

Đường cáp chung của 2 gã khồng lồ công nghệ nói trên sẽ kéo dài từ bang Virginia (Mỹ) cho tới tận Tây Ban Nha.

“Hôm nay, chúng tôi vô cùng vui mừng để thông báo rằng, bước đi mới nhất trong nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây toàn cầu của chúng tôi sẽ được hiện thực hóa, thể hiện qua việc Microsoft và Facebook cùng xây dựng MAREA – cáp ngầm dưới biển mới xuyên Đại Tây Dương. Cáp MAREA mới sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, để đảm bảo tốc độ truyền tải cao, kết nối đáng tin cậy cho các dịch vụ trực tuyến và điện toán đám mây của Microsoft, Facebook và các khách hàng”, Giám đốc GNAC Frank Rey của Microsoft chia sẻ.

Theo Giám đốc Rey, tổng độ dài của tuyến cáp trên lên tới hơn 4.000 dặm (gần 6.500 km), với tốc độ truyền dữ liệu lên tới khoảng 160 TB/giây. Như vậy, đây sẽ là tuyến cáp biển có tốc độ truyền cao nhất dưới Đại Tây Dương.

Chi phí để thực hiện dự án trên không được 2 “ông lớn” công bố, và dự tính sẽ hoàn tất vào năm 2017. Khi đó, một công ty con có tên Telxius thuộc tập đoàn viễn thông khổng lồ Telefonica của Tây Ban Nha sẽ vận hành và quản lý MAREA.

Theo MSN

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục