Facebook, Instagram bị lỗi, người dùng kêu trời!

  • 14/03/2019 10:50
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram kêu trời vì không cập nhật được trạng thái mới, khó gửi tin nhắn, đặc biệt là tin nhắn đính kèm file từ đêm 14-3.
Facebook gặp sự cố trên diện rộng

Facebook gặp sự cố trên diện rộng

Từ 23h ngày 13-3, một số dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook, Instagram đều hoạt động không ổn định.

Nhiều người dùng gặp khó khăn khi gửi tin nhắn Messenger, WhatsApp hay đăng thông tin, bình luận, nhất là không thể chia sẻ ảnh, video... lên Facebook, Instagram...

Một số người dùng cũng than thở dịch vụ thực tế ảo Oculus VR gặp trục trặc.

Theo công cụ DownDetector, hiện tượng diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu tới châu Á. 

Khoảng 1 giờ sau khi nhận phản ánh của người dùng, thông qua Twitter, Facebook khẳng định: "Vấn đề không liên quan tới tấn công từ chối dịch vụ DDoS".

Tại Việt Nam, do sự cố diễn ra vào ban đêm nên không nhiều người dùng phát hiện ra ngay cũng như chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến 8h sáng ngày 14-3, nhiều người dùng Facebook vẫn gặp khó khăn khi đăng status lên mạng xã hội này.

Chị Nguyễn Phương Thúy (người dùng Facebook) cho biết: "Mất rất nhiều thời gian từ sáng đến hơn 8h, tôi mới đăng được trạng thái ngắn :"Facebook bị lỗi, không đăng bài được, không gửi tin nhắn được, không bình luận được".

Tuy nhiên, ngay sau status này của chị Phương Thúy, nhiều bạn bè của người dùng này lại bình luận như bình thường. 

Tương tự, trong khi nhiều người dùng tại Việt Nam khó khăn khi gửi tin nhắn thì nhiều người khác vẫn "chat" như bình thường, cho thấy Facebook đang hoạt động không ổn định.

Sự cố này được cho là kéo dài và trên diện rộng nhất của Facebook. Hiện mạng xã hội này có khoảng 2,5 tỷ người dùng trên toàn cầu. 

Trong năm 2018, Facebook gặp không ít sự cố, như giữa tháng 11 khi nhiều người không thể vào tài khoản của mình. Website hiển thị thông báo "Sorry, something went wrong" trên cả Messenger, WhatsApp và Instagram. Tháng 9-2018, hàng chục triệu tài khoản Facebook tự thoát và phải đăng nhập lại. 

Tương tự như Facebook, một số người dùng Gmail cũng phản ánh tình trạng không ổn định trong ngày 13-3.

Tin cùng chuyên mục