Facebook đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ thông tin khách hàng

  • 07/08/2018 10:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Một ngân hàng trao đổi với hãng tin AFP hôm thứ hai 6-8, cho biết Facebook đã yêu cầu các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ dữ liệu khách hàng nhằm phát triển các dịch vụ mới trên nền tảng nhắn tin Messenger.

Một nguồn thạo tin cho biết, Facebook đã thảo luận với Chase, JPMorgan, Citibank và Wells Fargo vài tháng trước đây để thảo luận về các dịch vụ tiềm năng có thể lưu trữ cho khách hàng của ngân hàng trên Facebook Messenger. 

Nội dung Facebook đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ bao gồm giao dịch thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ ngoài các giao dịch diễn ra trên Messenger và số dư tài khoản nhằm thực hiện nỗ lực cung cấp dịch vụ mới. Công ty này khẳng định sẽ không sử dụng dữ liệu ngân hàng cho mục đích quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu đó với bên thứ ba.

Facebook muốn có thông tin của khách hàng tại các ngân hàng lớn để phát triển tiện ích mới của Messenger

Facebook muốn có thông tin của khách hàng tại các ngân hàng lớn để phát triển tiện ích mới của Messenger

Messenger

Facebook cần các loại thông tin này vào mục đích phát triển một số tính năng mới của Messenger, cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng và cảnh báo có sự bất thường về giao dịch tài khoản.

Ngoài ra, Facebook muốn Messenger trở thành một nền tảng không chỉ kết nối bạn bè mà còn là nơi mọi người mua và bán hàng hóa, dịch vụ. Hiện nền tảng Messenger có 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

"Ý tưởng là việc nhắn tin với một ngân hàng có thể tốt hơn chờ đợi qua điện thoại và điều đó hoàn toàn trở thành lựa chọn của người dùng", Facebook tuyên bố.

Các ngân hàng đang đối mặt với áp lực sử dụng tiềm năng thông qua kỹ thuật số để xây dựng mối quan hệ, tiếp cận và cố gắng thu hút khách hàng. 

Tuy nhiên, các ngân hàng cũng lo ngại sẽ bị kiểm soát quá nhiều bởi nền tảng của bên thứ ba như Facebook và họ mong muốn giữ khách hàng qua các trang web và ứng dụng của riêng mình.

Vì lý do đó, Citigroup từ chối bất kỳ cuộc thảo luận nào với Facebook về Messenger. "Trong khi chúng tôi thường xuyên phát triển khách hàng dựa trên nguyên tắc đảm bảo an ninh, sự riêng tư dữ liệu khách hàng và cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất là điều tối quan trọng trong mọi việc chúng tôi làm", Citigroup nói với AFP qua email.

Đề xuất của Facebook đưa ra trong bối cảnh mạng xã hội này phải đối mặt với một số cuộc điều tra liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu trên 87 triệu người dùng Facebook cho Cambridge Analytica mà không có sự đồng ý của họ. 

Theo NDTV

Tin cùng chuyên mục