Facebook "cấm cửa" nhiều nhân vật phát tán tư tưởng thù hận

  • 03/05/2019 21:40
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Facebook ngày 2-5 thông báo cấm vĩnh viễn một số nhân vật và tổ chức cực hữu hoạt động trên nền tảng dịch vụ của mình, trong đó có nhà sáng lập chương trình Infowars, Alex Jones, và Louis Farrakhan, người đứng đầu tổ chức có tên “Nation of Islam” (Quốc gia Hồi giáo). 
Nhà sáng lập chương trình Infowars, Alex Jones

Nhà sáng lập chương trình Infowars, Alex Jones

Alex Jones và chương trình Infowars trước đó đã bị cấm hoạt động trên Facebook vào tháng 8-2018, nhưng vẫn duy trì hiện diện trên Instagram thuộc sở hữu của Facebook. Vào ngày 2-5-2019, Jones và InfoWars cũng sẽ bị cấm hoạt động trên Instagram.

Những nhân vật nằm trong danh sách bị Facebook “cấm cửa” còn có Louis Farrakhan, người đứng đầu tổ chức có tên “Nation of Islam” (Quốc gia Hồi giáo), thường xuyên phát tán tuyên bố bài trừ Do Thái và có quan điểm ủng hộ người da màu thượng đẳng…

Tuyên bố của Facebook khẳng định các cá nhân và tổ chức phát tán sự thù ghét, công kích hay kêu gọi bài trừ người khác sẽ bị cấm hoạt động trên mạng xã hội này.

Theo Facebook, lệnh cấm vĩnh viễn này nhằm vào các cá nhân và tổ chức phát tán hoặc tham gia hành động bạo lực, thù ghét bất kể lý tưởng của những người này là gì.

Theo đó, Facebook đã gỡ bỏ tất cả tài khoản, trang cá nhân và nhóm người dùng có trong danh sách cấm trên các nền tảng của Facebook như Messenger, Instagram và WhatsApp.

Đây là được xem là nỗ lực mới nhất của Facebook trong việc ngăn chặn nội dung có tư tưởng kích động hận thù trên mạng xã hội này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục