F-35 xuất sắc hoàn thành thử nghiệm khi mang đủ vũ khí

  • 26/08/2016 13:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong bài thử nghiệm gần đây trên tàu USS George Washington tại Đại Tây Dương, máy bay F-35C đã cất cánh với một quả bom GBU-31, 2 tên lửa AIM-120 và 4 bom GBU-12 cũng như súng máy 25mm.

Máy bay F-35C giờ đang được trang bị khoảng 2,5 tấn vũ khí các loại như một phần của chiến lược nhằm chuẩn bị cho việc cận chiến với các máy bay quân đối phương hoặc tấn công hệ thống phòng không mặt đất.

F-35C cũng có thể khai hỏa tên lửa AIM-9X và trong tương lai là thả được bom đường kính nhỏ SBD-II, với đầu dò 3 chế độ, giúp điều hướng chính xác vào mục tiêu.

F-35C có cánh máy bay rộng hơn các phiên bản F-35A và B

F-35C có cánh máy bay rộng hơn các phiên bản F-35A và B

Những bài thử nghiệm trước đó bao gồm việc cất cánh từ tàu sân bay bằng máy phóng máy bay nhưng với lượng vũ khí mang theo ít hơn rất nhiều. Số vũ khí mà F-35C mang theo được thiết kế để giúp máy bay này thực hiện nhiều nhiệm vụ như thả bom tấn công mặt đất, phóng tên lửa không đối không với các mục tiêu trên không, trong khi súng máy 25mm được dùng trong cận chiến.

Bài thử nghiệm mới trên tàu USS Washington cũng là lần đầu tiên Mỹ đánh giá các thay đổi mới của màn hình hiển thị trên mũ phi công. Các cảm biến kết nối với mũ phi công nhìn chung sẽ giúp họ có thể ngắm bắn mục tiêu và thực hiện nhiệm vụ trong đêm tốt hơn.

Các đánh giá về F-35C nhằm giúp mẫu chiến đấu cơ này có thể được đưa vào biên chế hải quân Mỹ trong năm 2018.

Theo BI

Tin cùng chuyên mục