• Chủ tịch Eximbank: Ngân hàng bị ảnh hưởng bởi số ít nhóm cổ đông có sức mạnh chi phối

  Chủ tịch Eximbank: Ngân hàng bị ảnh hưởng bởi số ít nhóm cổ đông có sức mạnh chi phối

  ANTD.VN - Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Eximbank được tổ chức liên tục trong 2 ngày 26 và 27/4 đều bất thành. Theo ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng, Eximbank đang bị ảnh hưởng bởi một thiểu số nhóm cổ đông có sức mạnh chi phối.

 • Phòng giao dịch Eximbank bị đốt, ngân hàng thiệt hại ra sao?

  Phòng giao dịch Eximbank bị đốt, ngân hàng thiệt hại ra sao?

  ANTD.VN - Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và lời khai nhân chứng, những người liên quan đến vụ cháy tại phòng giao dịch Eximbank ở quận Gò Vấp (TP.HCM), cơ quan Công an nhận định bước đầu vụ cháy là do chủ ý của một người đàn ông. Người này đã bị triệu tập để lấy lời khai.

 • 33 ngân hàng được bảo lãnh dự án bất động sản

  33 ngân hàng được bảo lãnh dự án bất động sản

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức công bố danh sách các ngân hàng thương mại đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. 

 • Nghiên cứu việc hợp nhất hai ngân hàng Sacombank và Eximbank

  Nghiên cứu việc hợp nhất hai ngân hàng Sacombank và Eximbank

  ANTĐ - Tối 29-1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho hai bên. Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm và hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất. 

 • Cơ hội cho cổ phiếu ngân hàng

  Cơ hội cho cổ phiếu ngân hàng

  ANTĐ - Trong đợt phục hồi ngắn hạn vừa qua, cổ phiếu ngành ngân hàng bất ngờ tăng điểm ngoạn mục, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Với những biện pháp từ phía cơ quan quản lý và chính các ngân hàng, vấn đề xử lý nợ xấu sẽ được thực hiện quyết liệt trong năm 2013. Đây có phải cơ hội để cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục bứt phá?

 • Lãi suất huy động vàng tăng trở lại

  Lãi suất huy động vàng tăng trở lại

  ANTĐ - Sau hơn 1 tuần hạ nhiệt bởi thông tin Ngân hàng Nhà nước hoãn thời gian tất toán vàng cho các tổ chức tín dụng đến 30-6-2013, lãi suất chứng chỉ gửi vàng tăng trở lại.

 • Thay thế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB

  Thay thế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB

  ANTĐ - Ngày 19-9, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố việc thay đổi nhân sự HĐQT của Ngân hàng này. Theo đó, HĐQT của ACB đã chấp nhận việc từ nhiệm của các thành viên HĐQT. Ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT, từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ông Lê Vũ Kỳ, Phó Chủ tịch HĐQT từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trịnh Kim Quang, Phó Chủ tịch HĐQT từ nhiệm vì lý do cá nhân. 

 • Ngân hàng ACB có giám đốc điều hành tạm thời

  Ngân hàng ACB có giám đốc điều hành tạm thời

  ANTĐ - Đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết, ông Lý Xuân Hải - Tổng Giám đốc ACB vẫn tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra, hiện tại ông Đỗ Minh Toàn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực sẽ tạm thời điều hành mọi hoạt động khi ông Hải vắng mặt. 

 • Hoạt động của ACB vẫn diễn ra bình thường

  Hoạt động của ACB vẫn diễn ra bình thường

  ANTĐ - Thông tin liên quan tới việc bắt ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã có tác động mạnh tới thị trường chứng khoán. Không chỉ có cổ phiếu ngân hàng giảm điểm mà các cổ phiếu khác cũng đua nhau giảm sàn trong phiên giao dịch hôm qua (21-8). Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 20,44 điểm và chỉ số HNX-Index giảm 3,7 điểm. 

 • Giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng

  Giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng

  ANTĐ - Sáng nay (26-10), giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh và vượt qua mốc 45 triệu đồng/lượng. Các đại lý, cửa hàng niêm yết giá bán phổ biến ở mức trên 45 triệu đồng/lượng, giá mua vào cũng gần chạm mức này.

 • Rục rịch hạ lãi suất

  Rục rịch hạ lãi suất

  (ANTĐ) - Sau cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với 12 ngân hàng thương mại lớn để bàn giải pháp kéo giảm lãi suất cho vay VND xuống 17-19%, nhiều ngân hàng đã có kế hoạch triển khai chương trình giảm lãi suất, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

 • USD tăng sát mức 21.000 đồng/USD

  USD tăng sát mức 21.000 đồng/USD

  (ANTĐ) - Sau một thời gian giữ ổn định, tỷ giá USD tại các ngân hàng trong ngày hôm qua đã bất ngờ tăng mạnh hơn 100 đồng/USD so với giá cuối tuần trước.