Chứng chỉ nhan sắc!

0
Chứng chỉ nhan sắc!
ANTD.VN - Tôi có một cô em, mười mấy năm trước đạt được một danh hiệu người đẹp, khi mới 19 tuổi. Giờ, cô ấy đã là một bà nội trợ 3 con, nhưng mỗi khi vô tình được ai đó nhắc đến cái danh hiệu người đẹp thuở nào, đôi má cô lại hồng lên đầy hạnh phúc. Danh hiệu người đẹp là cái chứng chỉ duy nhất để định danh cuộc đời của cô ấy.

Đừng trách đàn bà mùa sen

0
Đừng trách đàn bà mùa sen
ANTD.VN - Mỗi khi những ngọn gió mùa hè thổi ràn rạt mặt hồ, trên mạng xã hội lại lan truyền những hình ảnh thịt da đàn bà giữa nền hoa sen nở.

Thành phố lạc mùa

1
Thành phố lạc mùa
ANTD.VN - Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, trời lạnh như lập đông, hoa sữa nở trên nhiều tuyến phố. Thế rồi, giữa tháng, nắng như đổ lửa suốt một tuần như tháng 7, tháng 8 hàng năm. Giờ thì lại hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Trao truyền cho trẻ

0
Trao truyền cho trẻ
ANTD.VN - Đắn đo mãi rồi tôi cũng quyết định mở mấy clip học sinh bắt nạt bạn ở Hưng Yên với Nghệ An cho con gái tôi xem. Nó nhìn qua, vẻ mặt lãnh đạm: “Mấy đứa này bị dở hơi hay sao mà cả đám lao vào đánh một đứa không có khả năng chống cự thế?”.

Bình an có giá bao nhiêu?

0
Bình an có giá bao nhiêu?
ANTD.VN - Ngày trước, tôi luôn có một cảm giác rất kỳ lạ, thấy mình như đang sống giữa những thế giới song song khi đồng thời thấy mọi người rủ nhau lên chùa dâng sao giải hạn, rồi lại thấy mọi người thở dài nói chuyện khi chứng kiến cảnh tắc đường vì dâng sao.

Nỗi khổ "nuôi" ô tô trong nội đô

0
Nỗi khổ "nuôi" ô tô trong nội đô
ANTD.VN - Tôi có một người bạn ở phố cổ. Anh mua xe ô tô đã gần 10 năm nay, nhưng tổng quãng đường di chuyển chưa đến một vạn cây số. Mỗi lần trêu anh chuyện đó, anh thường cười như mếu: “Nhà ở phố cổ, xe phải gửi gầm cầu, cách nhà cả cây số, đi lấy xe còn xa hơn đi đến chỗ làm. Nhưng chẳng lẽ lấy bằng lái rồi mà không mua xe?”.

Phải chăng, đàn ông Việt lụy tình hơn?

0
Phải chăng, đàn ông Việt lụy tình hơn?
ANTD.VN - Mấy hôm rồi, mẹ tôi cứ chép miệng trong lúc lướt màn hình iPad “Đến khổ, đàn ông chả mấy người qua nổi ải mỹ nhân, ham vợ đẹp để đội lên đầu”. Tôi nhìn bà cụ, chỉ cười, dù rất muốn mà không dám bình luận gì, sợ bà cụ mắng.

Khôn đâu đến trẻ...

1
Khôn đâu đến trẻ...
ANTD.VN - Những nạn nhân tuổi mười chín đôi mươi tử vong đều phản ứng dương tính với ma túy sau khi tham gia một đêm nhạc hội. Khi biết tin ấy, gạt qua một bên những đúng - sai, phải - trái, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là tuổi trẻ của chính mình. 

Tri thức đánh vần

16
Tri thức đánh vần
ANTD.VN - Nếu nhìn vào những cuộc tranh luận rộn ràng về đánh vần suốt tuần qua, mà không đọc nội dung của nó, người ta dễ có cảm nhận rằng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của xã hội Việt Nam.

Trưởng thành và thi cử

0
Trưởng thành và thi cử
ANTD.VN - Mùa hè năm 1988, trong khi chờ đến ngày thi vào THPT (hồi đó thi vào cuối mùa hè), tôi về quê chơi. Đó là một mùa hè rực rỡ, bởi với một đứa trẻ 15 tuổi thì thế giới vừa bắt đầu được mở ra với những phát hiện kỳ diệu về bản thân.

Dịch chuyển ly tâm

0
Dịch chuyển ly tâm
ANTD.VN - Hai năm trước, bạn tôi mua một căn hộ cao cấp ở nội thành, lấy làm đắc ý lắm! Đến chơi nhà, anh dẫn tôi ra ban công nhìn thành phố rực rỡ ánh đèn, tự hào ra mặt. Gần đây, anh ấy bảo: “Tôi chuyển ra ngoại thành rồi, ông ạ!”.

"Thú tính" được thả rông

0
"Thú tính" được thả rông
ANTD.VN - Ngày 18-3-2018, một nhóm thanh niên nuôi chó săn tại Hà Nội đã tổ chức một cuộc đấu sinh tử giữa đàn chó của họ với một con lợn rừng. Việc làm này đã dấy lên một làn sóng phản ứng từ những người yêu động vật khi họ cho rằng đây là hành vi bạo lực, tàn ác, không phù hợp với xã hội văn minh.

Lụa dối và những dòng sông lạc lối

1
Lụa dối và những dòng sông lạc lối
ANTD.VN - Rất nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi thương hiệu lụa Khaisilk bị phát hiện giả dối. Ngỡ ngàng bởi niềm tự hào bao năm về lụa tơ tằm Việt Nam bỗng nhiên đổ vỡ. Nhưng, lụa dối còn đi cùng với những dòng sông lạc lối.

Địa chỉ của ký ức

0
Địa chỉ của ký ức
ANTD.VN - Bạn tha phương, rất lâu rồi mới về Hà Nội, buổi tối hẹn tôi mượn chiếc xe máy lượn phố phường. Suốt hai giờ đồng hồ qua những chỗ quen giờ thành lạ, những chỗ lạ còn gợi niềm quen, rồi bạn bảo về, vì: “Tao cứ thấy thiếu một thứ gì đó rất quen, mà không thể nhớ là thứ gì”. 

Đơn độc đến trường

0
Đơn độc đến trường
ANTD.VN - Hiện tại của trẻ con thời nay được mặc định là một cuộc chạy đua về phía trước, không có thời gian và không gian vun đắp cho những mối quan hệ bạn bè.