• Bạn đọc ủng hộ hành động của sỹ quan CSGT

  Bạn đọc ủng hộ hành động của sỹ quan CSGT

  ANTĐ - Liên quan đến vụ “CSGT chặn bắt xe vi phạm” trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình ủng hộ hành động của cán bộ CSGT trong đoạn clip được chia sẻ và cho rằng, nếu không ngăn cản quyết liệt, thì nhiều khả năng, 2 thanh niên kia sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

 • Vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  Vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  ANTĐ - Từ ngày 1-8, Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ có hiệu lực. Một trong những lỗi vi phạm bị tăng mức xử phạt đang được người dân quan tâm là lỗi điều khiển ô tô vượt đèn vàng.

 • Liên tiếp phát hiện hàng lậu

  Liên tiếp phát hiện hàng lậu

  ANTĐ - Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc trên các phương tiện giao thông. 

 • "Trước nút giao, nhiều người đáng lẽ giảm, thì lại tăng tốc độ"

  "Trước nút giao, nhiều người đáng lẽ giảm, thì lại tăng tốc độ"

  ANTĐ - Từ 1-8-2016, Nghị định 46 của Chính phủ (thay thế cho các Nghị định 171 và 107, quy định sẽ tăng mức tiền phạt với lỗi vượt đèn vàng. Phóng viên An ninh Thủ đô đã gặp và phỏng vấn ông Hoàng Thế Tùng – Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Bộ Giao thông -Vận tải) về vấn đề này.

 • Phạt nặng có nâng được ý thức người tham gia giao thông?

  Phạt nặng có nâng được ý thức người tham gia giao thông?

  ANTĐ - Từ ngày 1-8, khi Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức xử phạt đối với nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ tăng mạnh. Điều này sẽ giúp tăng tính răn đe nhưng cũng có ý kiến cho rằng, để nâng cao ý thức người tham gia giao thông, đi kèm chế tài cũng cần có những biện pháp khác.

 • Tai nạn tăng vì trách nhiệm... chung chung

  Tai nạn tăng vì trách nhiệm... chung chung

  ANTĐ - Tính chung 6 tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2015 nhưng diễn biến TNGT trong tháng 5 và tháng 6 hết sức phức tạp. TNGT tăng trên cả 3 tiêu chí, đặc biệt là số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tăng mạnh, gây lo ngại trong nhân dân.

 • Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị công an huyện Sre Ambel, tỉnh Koh Kong, “tuýt còi” yêu cầu kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy vào tuần trước. Ông Hun Sen sau đó đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì sai lầm của mình và chấp nhận nộp phạt 15.000 riel (khoảng 3,75 USD).

 • Vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn: Xe khách mất phanh khi đổ đèo

  Vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn: Xe khách mất phanh khi đổ đèo

  ANTĐ - Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ TNGT thảm khốc trên đèo Prenn (Lâm Đồng) được cho là do xe khách BKS: 60B-029.68 (Công ty Du lịch Lê Mỹ) bị mất phanh. Đèo Prenn là đèo cao, có độ dốc lớn và nhiều cua gấp, dù đã được cải tạo, nâng cấp nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

 • Đại lộ Thăng Long thành sân phơi

  Đại lộ Thăng Long thành sân phơi

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào vụ gặt là bà con nông dân thuộc các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội) lại mang rơm rạ, thóc lúa lên đại lộ Thăng Long phơi. Việc vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông này có thể gây ra tai nạn cho chính họ và các phương tiện tham gia giao thông bất cứ lúc nào.

 • Tổng kiểm tra xe buýt nhái trên toàn thành phố

  Tổng kiểm tra xe buýt nhái trên toàn thành phố

  ANTĐ -Hôm nay 1-6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đã xây dựng và triển khai kế hoạch 59 tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe buýt và xe khách giả danh xe buýt vi phạm Luật Giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

 • Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

  Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

  ANTĐ - Triển khai thực hiện Thông tư số 54 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe máy điện, CAQ Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tuyên truyền và nâng cao nhận thức đối với học sinh trong việc đăng ký xe máy điện. 

 • Chủ động chung tay bảo vệ môi trường

  Chủ động chung tay bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Với nhiều dự án đô thị đang được triển khai xây dựng, nhiều tuyến đường tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị hàng chục xe trọng tải lớn mang theo đất đá “cày xới” mỗi ngày. Trước tình hình đó, CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động ra quân xử lý nghiêm các xe vi phạm, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn.