• Hiệu quả từ những hạt nhân PCCC ở cơ sở

  Hiệu quả từ những hạt nhân PCCC ở cơ sở

  ANTD.VN - Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng cháy, chữa cháy, song nguy cơ cháy nổ vẫn tiềm ẩn phức tạp, nguy hiểm. Thực tế cho thấy, mỗi khi xảy ra cháy nổ thì các lực lượng tại chỗ như tổ trưởng tổ dân phố, bảo vệ dân phố, dân phòng là những người đầu tiên có mặt ở hiện trường và trực tiếp tham gia công tác chữa cháy. Bên cạnh đó, đây cũng là lực lượng quan trọng, gần dân, sát dân, được tin cậy trong công tác tuyên truyền tại khu dân cư. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, việc phát huy vai trò của những hạt nhân cơ sở này trong công tác tham gia PCCC là hết sức cần thiết. 

 • Gần 1.000 người được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại chung cư

  Gần 1.000 người được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại chung cư

  ANTD.VN - Nhằm siết chặt công tác quản lý PCCC đối với loại hình nhà chung cư, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 1.000 người là chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố năm 2019.

 • Đảm bảo an toàn cháy, nổ ở khu chợ Trung thu truyền thống

  Đảm bảo an toàn cháy, nổ ở khu chợ Trung thu truyền thống

  ANTD.VN - Tết Trung thu đã tới rất gần. Tại các con phố Hàng Lược, Hàng Khoai, đặc biệt là Hàng Mã, nơi diễn ra chợ Trung thu truyền thống sẽ thu hút rất đông người lớn, trẻ nhỏ tham quan, mua sắm. Chính từ đặc thù của tuyến phố này nên lực lượng công an luôn phải chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, để người dân và du khách có thể vui một cái tết Trung thu an toàn.

 • Chợ truyền thống vẫn còn nhiều tiềm ẩn về hỏa hoạn

  Chợ truyền thống vẫn còn nhiều tiềm ẩn về hỏa hoạn

  ANTD.VN - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy chợ truyền thống gây thiệt hại lớn về tài sản và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Nhìn lại các vụ cháy chợ, cho thấy còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hỏa hoạn, bởi phần lớn chợ truyền thống thường có từ lâu đời, chưa đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy hiện nay.

 • Căng mình suốt đêm chữa cháy, cứu tài sản tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

  Căng mình suốt đêm chữa cháy, cứu tài sản tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

  ANTD.VN - Liên quan tới vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm ở phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, lực lượng chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, phía sau vụ việc cho thấy tinh thần quả cảm, không ngại hiểm nguy của các lực lượng chức năng trong công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản...

   

 • Cháy nổ tại nhà ở kết hợp kinh doanh - "Mất bò mới lo làm chuồng"

  Cháy nổ tại nhà ở kết hợp kinh doanh - "Mất bò mới lo làm chuồng"

  ANTD.VN - Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC, Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 1.927 vụ cháy, trong đó cháy tại các cơ sở,nhà dân vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, đặc biệt là đối với các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh. Chưa tính đến thiệt hại về người trong trường hợp xảy cháy đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, mà thiệt hại về tài sản thường rất lớn. Tuy nhiên, công tác PCCC của người dân vẫn chưa cao, đa phần vẫn ở tình trạng “mất bò” mới lo làm chuồng.

 • Nâng cao nhận thức PCCC cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất

  Nâng cao nhận thức PCCC cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng ngừa các sự cố cháy, nổ, CAQ Cầu Giấy đã tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho những người đứng đầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất nằm trên đất nông nghiệp, đất dự án.

 • Phòng chống nguyên nhân cháy rừng đến từ ý thức con người

  Phòng chống nguyên nhân cháy rừng đến từ ý thức con người

  ANTD.VN - Cách đây 2 năm vào tháng 6-2017, một vụ cháy rừng phòng hộ nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn một số xã của huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội. Trong vụ cháy này, TP Hà Nội đã phải huy động gần 2.000 người trắng đêm khống chế vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử. Trở lại Sóc Sơn vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhóm phóng viên truyền hình an ninh ATV đã ghi nhận công tác phòng chống cháy rừng tại đây sau bài học đắt giá từ vụ cháy rừng 2 năm trước.

 • Đuối nước và những vấn đề trong công tác cứu nạn, cứu hộ

  Đuối nước và những vấn đề trong công tác cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN - Hàng năm ở Việt Nam có khoảng gần 7.000 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn. Trong đó, tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 3.500 trẻ, có độ tuổi từ 0-15 tuổi. Con số tử vong do đuối nước ở Việt Nam cao nhất trong khu vực, cao gấp 8 lần các nước phát triển. Để không còn phải chứng kiến những vụ tai nạn đuối nước đau lòng, người dân cần chủ động trang bị kỹ năng bơi lội, kỹ năng sơ cứu ban đầu và có kế hoạch quản lý, giám sát trẻ nhỏ trong gia đình vào mỗi dịp nghỉ hè.

 • Làng gốm Bát Tràng vẫn còn tồn tại về công tác PCCC

  Làng gốm Bát Tràng vẫn còn tồn tại về công tác PCCC

  ANTD.VN - Làng gốm Bát Tràng là một trong những làng nghề tại Hà Nội đã chuyển đổi phương thức sản xuất trong nhiều năm nay. Phần lớn các hộ sản xuất gốm sứ chuyển từ đốt than sang sử dụng công nghệ lò gas cải tiến nhằm giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh. Tuy nhiên, việc nung gốm bằng gas vẫn có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

 • Cảnh sát khu vực giám sát việc chấp hành công tác PCCC ở cơ sở

  Cảnh sát khu vực giám sát việc chấp hành công tác PCCC ở cơ sở

  ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch số 359 của CATP Hà Nội về tổng kiểm tra công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong lĩnh vực PCCC, sáng 2-8, CAQ Hoàng Mai đã tổ chức lễ ra quân thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đối với lực lượng cảnh sát khu vực.

 • Còn nhiều tồn tại về công tác PCCC tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục

  Còn nhiều tồn tại về công tác PCCC tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục

  ANTD.VN - Công tác PCCC là một trong những yêu cầu quan trọng để đảm bảo môi trường an toàn cho nhà trường ở tất cả các cấp học, nhất là ở bậc mầm non. Tuy nhiên, có thực tế đáng lo ngại là tại nhiều cơ sở giáo dục mầm non tư thục, việc chấp hành các quy định PCCC vẫn chưa thực sự nghiêm túc, không ít trường học không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC.  

 • Phòng cháy, chữa cháy tại kho cảng Hà Nội

  Phòng cháy, chữa cháy tại kho cảng Hà Nội

  ANTD.VN - Trên địa bàn TP Hà Nội có hàng nghìn khu nhà xưởng, kho bãi đang hoạt động nhưng phần lớn không đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy, do đó, nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào...

 • Những ẩn họa cháy nổ khó lường từ hàn cắt kim loại

  Những ẩn họa cháy nổ khó lường từ hàn cắt kim loại

  ANTD.VN - Hàn, cắt kim loại phát ra tia lửa điện là một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ tại các cơ sở sản xuất và khu dân cư. Vậy làm sao để hạn chế thấp nhất rủi ro đến từ hoạt động này, đó là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là khi các xưởng cơ khí, gò hàn có ở khắp nơi trên địa bàn thành phố.

 • Phòng chống cháy nổ tại các cây xăng mùa nắng nóng

  Phòng chống cháy nổ tại các cây xăng mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Thời tiết nắng nóng, các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng là địa điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Các vụ cháy, nổ tại cửa hàng xăng dầu thường để lại thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Do vậy, việc duy trì các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng này giữ vai trò hết sức quan trọng để phòng ngừa hỏa hoạn có thể xảy ra.