• Mang "Giáng sinh yêu thương" đến với các bệnh nhi

  Mang "Giáng sinh yêu thương" đến với các bệnh nhi

  ANTD.VN - Không khí giáng sinh đang lan tỏa khắp phố phường. Các em nhỏ có lẽ là những người háo hức mong chờ nhất, bởi sắp được ông già Noel tặng quà. Tuy nhiên, ở các bệnh viện, nhiều bệnh nhi vẫn đang từng ngày, từng giờ phải chống chọi với bệnh tật. Nắm bắt được hoàn cảnh của các bệnh nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương và nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay tổ chức chuỗi hoạt động mang tên "Giáng sinh yêu thương" như những món quà tinh thần ý nghĩa, nhằm chia sẻ, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

 • Cuối năm cẩn trọng với hỏa hoạn tại các chợ tập kết nhiều hàng hóa

  Cuối năm cẩn trọng với hỏa hoạn tại các chợ tập kết nhiều hàng hóa

  ANTD.VN - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra không ít các vụ cháy chợ, gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Sau những vụ cháy đó, là sự trắng tay, khốn khổ của các tiểu thương. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến các vụ cháy chợ thường là do chập điện. Song điều đáng nói chính là sự chủ quan, thiếu ý thức của đa số người dân, chủ cơ sở kinh doanh, tiểu thương, thậm chí Ban quản lý chợ còn nhiều hạn chế về công tác PCCC.

 • Diễn tập PCCC & CNCH tại Khu công nghiệp Từ Liêm

  Diễn tập PCCC & CNCH tại Khu công nghiệp Từ Liêm

  ANTD.VN - Ngày 19/12, UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2019 tại Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Đông Á, thuộc Cụm Công nghiệp Từ Liêm. Đây là 1 trong số các công ty lớn tại Cụm công nghiệp, có quy mô và nhiều tiềm ẩn về PCCC. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP tới dự buổi diễn tập.

 • Trên thao trường của những người lính cứu hoả Thủ đô

  Trên thao trường của những người lính cứu hoả Thủ đô

  ANTD.VN - Với mỗi người lính cứu hỏa, nhiệm vụ không chỉ là phòng cháy chữa cháy mà còn thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, đối đầu với tử thần để giành giật lại mạng sống cho nhiều người. Ngâm mình trong dòng nước lạnh, trèo lên những tòa nhà cao tầng hay băng mình qua ngọn lửa để cứu người, cứu tài sản, những hình ảnh đó đã trở nên gần gũi, cao đẹp, được nhân dân yêu mến, ca ngợi. Tuy nhiên, để làm được như vậy, người lính cứu hỏa đã trải qua một quá trình rèn luyện hết sức nghiêm túc và vất vả.

 • Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ tuyên truyền PCCC

  Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ tuyên truyền PCCC

  ANTD.VN - Sáng 10-12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc CATP.

 • Nguyên nhân nào dẫn đến cháy xe ô tô?

  Nguyên nhân nào dẫn đến cháy xe ô tô?

  ANTD.VN - Thời gian qua, tình hình cháy phương tiện xe cơ giới diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 257 vụ cháy và 1 vụ nổ phương tiện giao thông vận tải. Các vụ cháy xảy ra không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của hành khách cũng như người tham gia giao thông. Trong các nguyên nhân xảy ra cháy, thì sự cố hệ thống điện chập cháy chiếm tỷ lệ không nhỏ.

 • Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác PCCC

  Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác PCCC

  ANTD.VN - Thời gian qua, CATP Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an đã tổ chức nhiều lớp tập huấn PCCC cho cộng đồng tại 12 quận, huyện trên địa bàn. Hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, công an phường, xã, thị trấn… trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH.

 • Cháy nhà dân lúc nửa đêm, hai người già thoát nạn

  Cháy nhà dân lúc nửa đêm, hai người già thoát nạn

  ANTD.VN - Đêm ngày 28-11, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã xảy ra vụ cháy tại nhà dân. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy, cứu được hai nạn nhân lớn tuổi bị ngạt khí trong nhà.

 • Phòng ngừa cháy nổ mùa hanh khô

  Phòng ngừa cháy nổ mùa hanh khô

  ANTD.VN - Hiện nay đang là mùa hanh khô, nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân. Vì vậy, nâng cao ý thức phòng cháy của người dân, cơ quan, doanh nghiệp là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn những thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 • Công tác PCCC&CNCH ở Việt Nam và ứng phó với biến đổi khí hậu

  Công tác PCCC&CNCH ở Việt Nam và ứng phó với biến đổi khí hậu

  ANTD.VN - Ngày 19-11, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức hội thảo khoa học “Công tác PCCC & CNCH ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Thượng tướng, PGS,TS. Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Bộ Công an chủ trì hội thảo.

 • Những kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại hộ gia đình

  Những kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại hộ gia đình

  ANTD.VN - Một trong những nguyên nhân gây thương vong trong các vụ cháy, nổ, chủ yếu là do người dân còn thiếu những kỹ năng thoát hiểm cơ bản. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân và gia đình, người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đề phòng khi sự cố xảy ra.

 • Nâng cao nhận thức PCCC cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện E

  Nâng cao nhận thức PCCC cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện E

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên y tế, trong 2 ngày 14 và 15/11, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với Bệnh viện E đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC, CNCH cho 200 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện

 • Vì sao nhiều trụ nước cứu hỏa "vô tác dụng"?

  Vì sao nhiều trụ nước cứu hỏa "vô tác dụng"?

  ANTD.VN - Trụ nước cứu hỏa là thiết bị phòng cháy chữa cháy đặc biệt quan trọng để chữa cháy, là nguồn tiếp nước dập lửa duy nhất trong nhiều trường hợp hỏa hoạn. Thế nhưng, ngay tại Hà Nội, trụ nước cứu hỏa ở nhiều nơi đang trong tình trạng "mất tác dụng" vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực trạng các trụ nước không được lắp đặt, duy tu, sửa chữa kịp thời có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chữa cháy của lực lượng công an.

 • Những kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại chung cư, nhà cao tầng

  Những kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại chung cư, nhà cao tầng

  ANTD.VN - Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, những người bị nạn thường có rất ít thời gian để phản ứng, suy nghĩ. Nếu không có kỹ năng thoát nạn sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Đối với nhà chung cư, cao tầng thì kỹ năng thoát nạn cũng là yếu tố then chốt để bảo vệ tính mạng. Vậy cần làm gì để xử lý khi xảy ra hỏa hoạn tại chung cư, nhà cao tầng? Sau đây là hướng dẫn chi tiết của Cảnh sát PCCC Hà Nội.

 • Hà Nội: Nâng cao công tác PCCC cho cộng đồng

  Hà Nội: Nâng cao công tác PCCC cho cộng đồng

  ANTD.VN - Thực hiện chương trình mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma tuý giai đoạn 2016 - 2020 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 8/11, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn PCCC cho cộng đồng tại quận Đống Đa.

 • Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại tổ hợp Khách sạn Grand plaza và Charmvit Tower

  Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại tổ hợp Khách sạn Grand plaza và Charmvit Tower

  ANTD.VN - Sáng 6-11, dưới sự chủ trì của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại tổ hợp Khách sạn Grand plaza và Charmvit Tower. Đến dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó giám đốc CATP.