Eu tăng cường thêm 10 triệu USD viện trợ cho Ukraine

  • 13/11/2014 10:42
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 12-11, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết EU đã viện trợ tăng cường cho các khu vực miền đông Ukraine thêm 7,8 triệu euro (tương đương với gần 10 triệu USD).
Tuyên bố chính thức trên trang web của EC cho biết “EU cung cấp thêm 3,3 triệu euro cho người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang diễn ra ở miền đông, để đảm bảo cuộc sống và giúp họ chống chọi với mùa đông đang đến gần. 4,5 triệu euro khác cung cấp nhằm phục vụ nhu cầu sống cho người phải di tản và xây dựng cơ sở vật chất khu dân cư trong vùng chiến sự”.
Tổng số tiền viện trợ của EU cho Ukraine đã lên đến 32 triệu euro

Tổng số tiền viện trợ của EU cho Ukraine đã lên đến 32 triệu euro

Tổng số tiền viện trợ của EU cho Ukraine đã lên đến 32 triệu euro 

Tuyên bố nhấn mạnh viện trợ tăng cường lần này sẽ tập trung vào dự án hỗ trợ phát triển trường học và các cơ sở ý tế, để giảm bớt căng thẳng cũng như thúc đẩy hòa bình thông qua đối thoại cộng đồng.

Tính đến nay, EU đã tăng cường hỗ trợ và trợ giúp nhân đạo cho miền đông với tổng số tiền lên đến 32 triệu euro. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của EC tình hình nhân đạo ở các khu vực Donetsk và Lugansk vẫn rất đáng ngại. Ủy viên EU Christos Stylianides trích dẫn trong báo cáo nói rằng "Hàng ngàn dân thường bị đẩy vào cuộc khủng hoảng nhân đạo, đặc biệt khi mùa đông đang đến gần”.

Hơn 440.000 người đã phải di dời khỏi nơi ở, và gần 500.000 người buộc phải tị nạn sang các nước láng giềng do các cuộc đụng độ vẫn liên tiếp xảy ra, bất chấp lệnh ngừng bắn hôm 5-9 trước đó.

Trong một tuyên bố riêng biệt vào hôm 12-11, EC thông báo rằng tổ chức đã chuyển 260 triệu euro viện trợ tài chính cho Ukraine để khuyến khích cải cách đất nước.

Thep Sputnik

Tin cùng chuyên mục