Ép vợ hẹn nhân tình tại khách sạn để quay clip tống tiền

  • 07/03/2020 17:56
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Bắt được vợ nhắn tin với người tình, Phương đe dọa, đánh đập bắt chị này phải làm theo kế hoạch của mình nhằm mục đích kiếm tiền.

Ngày 7-3, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phương (SN 1990) và Trần Xuân Sơn (SN 1980) cùng trú tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, vào đầu tháng 2-2020, Phương phát hiện vợ mình có người tình. Bắt được những tin nhắn tình cảm của vợ với một người đàn ông tên L. Phương rất tức giận đã đe dọa, đánh đập và bắt vợ phải làm theo ý mình với mục đích bắt quả tang và dằn mặt.

Bị ép, người vợ chấp nhận làm theo yêu cầu của Phương. Theo kế hoạch do người chồng đề ra, chị vợ tiếp tục nhắn tin hẹn anh L. đi uống café và vào khách sạn với nhau. Tuy nhiên, lịch trình hẹn hò người vợ phải báo cho Phương biết.

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an

Ngày 15-2, anh L. đến một quán café ở TP. Vinh theo lời hẹn với người tình. Cùng lúc đó, Phương đã rủ Sơn cùng đi theo dõi đôi “gian phu”. Sau khi uống cafe, anh L. và vợ Phương đến khách sạn gần đó thuê phòng để tâm sự.

Khi đến nơi, người vợ nhắn tin báo cho Phương biết số phòng. Ngay sau đó, Phương và Sơn cũng đến khách sạn này và thuê phòng bên cạnh để theo dõi. Phát hiện hai người đàn ông lạ mặt đáng ngờ, anh L. chui đường cửa sổ thoát ra ngoài.

Lúc này, Phương yêu cầu vợ mình bằng mọi cách phải gọi người tình quay lại. Khi anh L. lên lại phòng, Phương và Sơn ập vào bắt quả tang và yêu cầu hai người này lên giường để quay lại clip với mục đích dùng để đe dọa gửi cho vợ anh L.

Dù anh L. và người vợ đã van xin hết lời nhưng Phương và Sơn vẫn không buông tha. Sau đó, Phương hẹn gặp anh L. tại quán cà phê tại TP. Vinh để nói chuyện. Trong cuộc gặp này, Phương yêu cầu anh L. phải đưa 120 triệu đồng, nếu không sẽ gửi đoạn video cho vợ và đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh L. không chấp nhận nên Phương bỏ về.

Sau đó, không thấy anh L. liên hệ lại để giải quyết sự việc, Phương tìm cách gửi chứng cứ cho vợ anh này. Trong khoảng thời gian này, Phương và Sơn đã liên tục gọi điện đe dọa, uy hiếp nạn nhân nhanh chóng đưa số tiền theo yêu cầu. Lo lắng anh L. đã đi vay mượn 80 triệu đồng để đưa cho Phương đồng thời báo sự việc lên cơ quan công an.

Sáng 26-2, sau khi mượn được tiền, anh L. mang theo và gọi điện xin Phương đưa trước 80 triệu đồng. Phương đồng ý gặp nhau để hai bên nói chuyện. Trong cuộc gặp ở một quán cafe, Phương đồng ý giảm từ 120 triệu xuống còn 100 triệu cho anh L. và yêu cầu anh này phải viết giấy vay nợ 20 triệu đồng.

Khi hai bên đang tiến hành giao tiền thì Tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang Nguyễn Văn Phương và Trần Xuân Sơn về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục