Ép con nuôi 9 tuổi, con dâu mang thai buôn ma túy

  • 27/11/2012 06:55
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Đối tượng nhẫn tâm đó là Nguyễn Thị Tiến, 53 tuổi, HKTT tại phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tiến là chủ quán karaoke X6 tại TP Vĩnh Yên, và đã biến đây thành tụ điểm cung cấp “hàng trắng”.

Ép con nuôi 9 tuổi, con dâu mang thai buôn ma túy ảnh 1
2 “bà trùm” Tiến, Hợp

Trung tuần tháng 10-2012, qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ nắm được thông tin về một nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép ma túy trên địa bàn phường Bạch Hạc, TP Việt Trì. Cầm đầu đường dây này là 3 đối tượng Đường Thị Trọng, 55 tuổi; Lê Thị Thúy Hường, 33 tuổi, và Trần Thái Phương, 37 tuổi, cùng trú tại phường Bạch Hạc. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống ma túy Công an tỉnh Phú Thọ dựng được quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này như sau: Hường và Phương có nhiệm vụ tìm mối hàng, cung cấp ma túy để Trọng bán cho con nghiện và các “đại lý”. Địa điểm bán hàng đặt tại nhà Trọng, nằm sâu trong con ngõ nhỏ, xung quanh có nhiều lối ra vào.

Sáng 15-11, lực lượng công an chia làm 3 mũi, đồng loạt thực hiện lệnh bắt Đường Thị Trọng, Trần Thái Phương và Lê Thị Thúy Hường. Trong số này, Trọng bị bắt quả tang đang bán ma túy cho con nghiện. Tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai nhận từ tháng 10-2012 đến thời điểm bị bắt đã nhiều lần mua ma túy (heroin) của một đối tượng nữ trên trục đường đi Tam Đảo - Vĩnh Phúc. Danh tính đầu nậu cung cấp “hàng” cho nhóm Hường, Phương là Nguyễn Thị Tiến, chủ quán karaoke X6.

Lời khai của nhóm Hường, Phương về kẻ cung cấp ma túy trên trục đường đi Tam Đảo cũng trùng với chuyên án trinh sát “đánh” tụ điểm ma túy là quán karaoke X6 mà Công an Phú Thọ đang tiến hành. Hơn 50 tuổi, có 3 mặt con đẻ và 1 cô con gái nuôi tên T., (năm nay lên 9 tuổi), nhưng Nguyễn Thị Tiến chưa từng… đăng ký hết hôn. Quán karaoke X6 của Tiến khá đông khách, nhưng không phải đến để hát mà chỉ chớp nhoáng rồi bỏ đi. Tài liệu trinh sát nắm được, đây là tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trá hình, với sự điều hành, tham gia của bà chủ Tiến và một số nhân viên phục vụ. 

Ngày 18-11, tổ công tác Công an tỉnh Phú Thọ bất ngờ ập vào căn nhà đồng thời cũng là quán karaoke X6. Nguyễn Thị Tiến bị bắt quả tang cùng tang vật gần 600 triệu đồng và 250 gam heroin. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an làm rõ, không chỉ nhân viên phục vụ của quán X6 mà cả người thân của “bà trùm” cũng bị lôi vào cuộc. Đó là cháu T., con gái nuôi của Tiến, và cô con dâu Nguyễn Thị Thu Huyền, 21 tuổi, đang bụng mang dạ chửa cũng bị Tiến lợi dụng, làm bình phong thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, Tiến còn dùng mọi thủ đoạn để ép 2 nữ nhân viên của quán karaoke là Trần Thị Thảo, 18 tuổi, nhà ở huyện Ba Vì, Hà Nội; và Nguyễn Thị Tâm, 21 tuổi, quê quán Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Thảo và Tâm được Tiến trả lương mỗi tháng 2 triệu đồng, phải kiêm phục vụ quán karaoke và bán ma túy. Hai nhân viên nữ này hiện đã bị CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố.

Cùng trong ngày 18-11, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ em gái Tiến là Nguyễn Thị Hợp, 46 tuổi, trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hợp có một tiền án về tội tổ chức mại dâm. Sau khi ra tù, Hợp mua lại ma túy của Tiến để bán cho các con nghiện. Bắt chước chị gái, Hợp lôi kéo người giúp việc là Hà Thị Gái tham gia bán ma túy. 

Đấu tranh mở rộng với Tiến, Hợp, ngày 19-11, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt Phạm Văn Long, 54 tuổi, trú tại thị trấn Tam Đảo - Vĩnh Phúc. Long từng là Việt kiều ở Đức về, từng kinh doanh khấm khá, sau đó vì nghiện ma túy nên đã trở thành mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy của Tiến và Hợp. Lần lượt đấu tranh, khai thác mở rộng vụ án, cho đến ngày 25-11, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt 13 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này. 

Tin cùng chuyên mục