Em thích bộ quân phục hòa mây trời với biển xanh

  • 24/09/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Em Nguyễn Thị Minh Sơn
  • In bài
ANTĐ - Anh Hà thân mến!

Thế là đã gần 3 năm anh xa nhà rồi anh nhỉ. Giờ này em đang nghĩ xem làn da anh đen tới mức nào, anh gầy đến đâu.

Anh Hà ơi! Ở đây ba mẹ anh vẫn khỏe, còn bé Huy dạo này đang bập bẹ nói, chị Hương thì nhớ anh lắm. Em bây giờ đã là học sinh lớp 6 rồi ạ.

Em viết thư này cũng như thay lời mọi người trong gia đình gửi lời chúc tới anh hãy giữ vững tay súng canh giữ biển đảo Tổ quốc anh nhé.

Hôm trước, em có thấy anh qua một chương trình về bộ đội ngoài đảo xa. Em thấy ngoài đấy còn thiếu thốn vật chất, nhưng lại luôn đầy ắp tiếng cười phải không anh? Em biết giờ này anh đang rất nhớ đất liền, nhớ cu Huy, chị Hương. Nhưng anh à, mọi người luôn biết ơn những người chiến sỹ canh giữ ngoài đảo xa đã không ngần ngại rời xa đất liền, quê hương để làm nhiệm vụ thiêng liêng nơi biển đảo của Tổ quốc.

Anh biết không, ước mơ duy nhất của em bây giờ là được đến quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nơi ấy em sẽ được thỏa thích hít khí biển, được khám phá những rặng san hô kỳ thú… Vào những buổi chiều, em sẽ được ngồi trên bãi cát thả mình vào gió biển lao xao ngắm hoàng hôn. Đêm đêm, em sẽ thấy bóng anh tay cầm súng trải dài dưới ánh trăng soi. Ôi, thật thanh bình làm sao. Em vẫn hằng mơ ước khoác trên mình bộ quân phục chiến sĩ đảo xa. Đó là bộ quân phục hòa mây trời với biển xanh. Màu trắng là biểu tượng của mây và bầu trời còn màu xanh biểu tượng cho biển, cho tinh thần luôn mong muốn hòa bình của dân tộc ta.

Em cũng như những người hướng về Biển Đông xin gửi tới anh lời chúc sức khỏe để giữ vững tay súng canh giữ biển đảo Tổ quốc.

Trường THCS Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Tin cùng chuyên mục