Em gái lĩnh án vì nghe lời chị tìm người bán qua Trung Quốc

  • 07/09/2019 09:22
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Khươn có mối đưa người qua Trung Quốc nên rủ em gái làm cùng và hứa sẽ trả hoa hồng cao. Mờ mắt trước con số mà chị gái đưa ra, Mai nhanh chóng tìm phụ nữ để bán.

Ngày 9-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Thị Mai (SN 1978) trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Ven Văn Thảo (SN 1992) trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, Lữ Thị Khươn có mối đưa người sang Trung Quốc nên rủ em gái tham gia cùng. Nghe đến số tiền hàng chục triệu đồng được trả mỗi khi có người đi thành công Mai đã đồng ý.

Mai và Thảo trong phiên xét xử

Mai và Thảo trong phiên xét xử

Mai và Thảo trong phiên xét xử

Mấy ngày sau, Mai gặp và rủ Thảo tham gia cùng với lời hứa “chiết khấu” 5 triệu đồng khi giới thiệu được 1 người đi. Thảo nhận lời và hứa sẽ sớm tìm người cho Mai.

Tháng 10-2015, chị Mong Thị D. (SN 1978) trú bản Chà Lắn, xã Hữu Lập đến nhà Thảo chơi. Chị D. chủ động hỏi Thảo có quen ai đưa người đi Trung Quốc không. Chắc mẩm có mối đi, Thảo báo với Mai và hẹn để hai bên nói chuyện.

Một ngày sau, Thảo dẫn chị D. đi gặp Mai để bàn bạc. Sau khi thống nhất được thời gian đi, Mai thông báo cho chị gái và được hứa trả 30 triệu đồng vì “hàng hơi già”.

5 ngày sau, Khươn đưa chị D. vượt biên sang Trung Quốc. 1 tháng sau, chị Đ. được bán cho người đàn ông bản địa mua về làm vợ với giá 150 triệu đồng. Sau đó, Khươn nhận được tiền từ việc bán chị D. và người phụ nữ này cũng chuyển về cho Mai và Thảo như cam kết ban đầu.

Về phần chị D. trong thời gian sống ở Trung Quốc, nhờ học được tiếng nên chị hỏi dò được đường để về quê. Về đến nhà, chị D. đã làm đơn tố cáo hàn vi của Thảo và Mai lên cơ quan công an.

Trong phiên xét xử, Mai và Thảo khai nhận hành vi của mình và cho rằng do thiếu hiểu biết và hám lợi nên mới làm liều. Còn về Khươn hiện tại đang bị cơ quan công an phát lệnh truy nã.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lữ Thị Mai, Ven Văn Thảo mỗi bị cáo 3 năm tù về tội Mua bán người. Về phần dân sự, do bị hại không có yêu cầu nên cơ quan chức năng không xem xét.

Tin cùng chuyên mục