Em gái Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

  • 02/08/2021 09:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong vừa lên tiếng cảnh báo việc Hàn Quốc tham gia tập trận với Mỹ sẽ phá hủy tinh thần xây dựng lại mối quan hệ song phương giữa hai nước.

“Chính quyền và quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi sát sao liệu Hàn Quốc sẽ tiếp tục tập trận khiêu khích hay có quyết định lớn. Hy vọng hay sự thật vọng, điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi”, bà Kim Yo Jong cho hay.

Theo bà Kim Yo Jong, việc nối lại đường dây liên lạc nóng giữa hai nước gần đây không nên được nhìn nhận là bất kỳ thứ gì hơn việc thiết lập mối liên hệ vật lý và sẽ là sai lầm nếu cho rằng, một cuộc hội nghị thượng đỉnh sắp đến gần.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc ảnh 1

Em gái ông Kim Jong-un cảnh báo Hàn Quốc không tập trận cùng Mỹ

Bình luận của em gái ông Kim Jong Un được đưa ra vào thời điểm giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc đang nối lại đàm phán về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Theo nhiều nguồn tin, Hàn Quốc và Triều Tiên còn đang thảo luận về việc xây dựng lại văn phòng liên lạc chung tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Bình Nhưỡng đã phá hủy văn phòng này ở thị trấn Kaesong vào năm 2020.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, Mỹ và Hàn Quốc đang có kế hoạch tập trận đình kỳ vào tháng 8. Triều Tiên luôn coi các cuộc tập trận này là sự tập rượt cho chiến tranh.

Việc cải thiện quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được hy vọng sẽ tạo hiệu ứng để Bình Nhưỡng và Washington nối lại đàm phán hạt nhân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục