Em đánh nhau, anh trai tử vong vì bị ném đá trúng đầu

  • 12/09/2012 15:42
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Chính và Đạt đánh nhau, được mọi người can ngăn, cả 2 dừng lại nhưng trong lòng hậm hực. Sẵn có hòn đá bên cạnh, Chính nhặt lên ném Đạt không ngờ lại trúng anh Quân, khiến anh này tử vong.
Em đánh nhau, anh trai tử vong vì bị ném đá trúng đầu ảnh 1
Đối tượng Phan Sỹ Chính tại cơ quan công an


CAH Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Phan Sỹ Chính (SN 1989), trú tại xóm Thượng Khê 4, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên về hành vi “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 17h ngày 8-8, tại xóm Thượng Khê 4, người dân có tổ chức chơi bóng chuyền. Hôm đó, Phan Sỹ Chính và Phan Tiến Đạt (cùng SN 1989, trú tại xóm Thượng Khê 4, xã Hưng Tây) cùng ở trong một đội bóng, tuy nhiên, vì Chính uống rượu say nên không chơi được, mọi người khuyên bảo “ra đi đừng đánh nữa”. Trong tiếng la ó, có tiếng của Đạt khiến Chính rất tức giận. 

Đạt và Chính sau đó cãi vã rồi “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Thấy vậy nhiều người xung quanh vội chạy vào can ngăn, trong đó có anh Phan Chí Quân (SN 1962), anh trai Đạt. Khi vào can ngăn anh Quân đẩy Đạt về phía sau để khỏi va chạm cãi cọ với Chính nữa thì Chính nhặt lấy đá nhằm vào Đạt ném mạnh nhưng không ngờ hòn đá trúng vào đầu bên phải anh Quân làm anh ngã xuống bất tỉnh.

Mọi người hô hoán đem anh Quân tới bệnh viện Đa khoa TP Vinh để điều trị. Tuy nhiên do vết thương nặng nên anh Quân đã tử vong sau đó 5 ngày (13-8). Kết quả giám định hình sự anh bị chấn thương sọ não,  Phan Sỹ Chính sau đó đã bị cảnh sát bắt.

Ngày 10- 9, CAH Hưng Nguyên đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phan Sỹ Chính về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục