• Làm ăn gian dối

  Làm ăn gian dối

  ANTĐ - Josept ngồi ngáp ruồi trông cửa hàng sửa chữa ô tô của mình, mấy ngày nay mưa gió nên ế ẩm, khách hàng ít, chỉ có mấy việc sửa chữa nhỏ vặt, không đáng gì. Đang thở dài ngao ngán thì một chiếc xe tải đỗ xịch trước cửa, Josept vội ngó ra, một người lái xe trông bụi bặm bước vào.

 • Nhà công nhân “ế” hàng nghìn chỗ ở

  Nhà công nhân “ế” hàng nghìn chỗ ở

  ANTĐ - Tập trung tới 63 doanh nghiệp hoạt động với hàng chục vạn lao động, Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) từng có thời gian rơi vào hoàn cảnh “khát” chỗ ở đến mức quẫn bách. Nắm bắt được tình hình đó, Hà Nội đã có một loạt dự án thí điểm xây dựng nhà ở cho công nhân nhằm tháo gỡ thực trạng này. Tuy nhiên khi các khu nhà được đưa vào sử dụng thì chúng lại rơi vào cảnh ế ẩm

 • Rau sạch vẫn chưa đạt yêu cầu

  Rau sạch vẫn chưa đạt yêu cầu

  ANTĐ - Thời gian gần đây, rau an toàn (RAT) liên tiếp gặp nghi ngại từ phía người tiêu dùng khi mà nhiều thông tin cho rằng, vẫn còn tình trạng bát nháo trong sản xuất, phân phối. Thực trạng này diễn ra do buông lỏng từ chính quyền địa phương và việc “ế ẩm” trong tiêu thụ RAT.

 • Gà “nội” vẫn ế ẩm

  Gà “nội” vẫn ế ẩm

  ANTĐ - Lượng gà lậu thải loại trên thị trường đã giảm đáng kể khi các bộ, ngành và địa phương cùng ráo riết vào cuộc. Tuy vậy, đến nay, giá thịt gà trong nước vẫn ở mức thấp, trang trại ế ẩm, người chăn nuôi phải bù lỗ trong khi người tiêu dùng vẫn phải mua gà với giá cao.

 • Cấm quan chức nhận quà, bánh Trung thu ế ẩm

  Cấm quan chức nhận quà, bánh Trung thu ế ẩm

  ANTĐ - Chính sách chống tham nhũng của chính phủ Trung Quốc - nghiêm cấm mọi quan chức nhận và tặng quà xa xỉ - đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán bánh Trung thu tại nước này. 

 • Cảnh báo là cần thiết

  Cảnh báo là cần thiết

  ANTĐ - Sau khi Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng công bố kết quả kiểm nghiệm bún, bánh canh, bánh phở... ở địa bàn TP.HCM có chứa chất tẩy nguy hại, đã có một số ý kiến phản đối. Chị Hoàng Thu Hằng (25 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: “Cảnh báo là cần thiết, mặc dù quy trình cảnh báo còn cần phải xem lại ”. 

 • Thực phẩm sạch vẫn khó tiêu thụ

  Thực phẩm sạch vẫn khó tiêu thụ

  ANTĐ - Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng những tưởng sẽ tạo cơ hội tốt cho thực phẩm sạch đến với người dân, nhưng trên thực tế, sức tiêu thụ các sản phẩm này lại rất chậm.

 • Ế ẩm mũ bảo hiểm trợ giá

  Ế ẩm mũ bảo hiểm trợ giá

  ANTĐ - Khác với những ngày đầu thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm (MBH) đảm bảo chất lượng có trợ giá, các điểm đổi mũ hiện đều rơi vào cảnh ế ẩm. Một trong những nguyên nhân là do tạm dừng việc xử phạt người tiêu dùng đội mũ không đạt chuẩn, làm thay đổi tâm lý người dân.

 • Giá thực phẩm, rau xanh ít biến động

  Giá thực phẩm, rau xanh ít biến động

  ANTĐ - Mặc dù giá xăng dầu đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay song ngoài thị trường, giá thực phẩm, rau xanh trong những ngày vừa qua tương đối ổn định. 

 • Thị trường lịch Tết ế ẩm

  Thị trường lịch Tết ế ẩm

  ANTĐ - Từ hơn một tháng nay, nhiều cửa hàng, các nhà phân phối lịch trên thị trường Hà Nội đã tràn ngập sắc đỏ của nhiều loại lịch với mẫu mã đẹp, kiểu dáng độc đáo, trang nhã. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn giảm giá tới 40% song không khí mua bán vẫn còn ảm đạm dù năm mới đã cận kề. 

 • Rầm rộ khuyến mãi, hàng vẫn ế

  Rầm rộ khuyến mãi, hàng vẫn ế

  ANTĐ - Sức mua đang bị suy giảm nghiêm trọng khiến nhiều cửa hàng, siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội liên tiếp thực hiện các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi lớn. Tuy nhiên, dù có kích cầu đến bao nhiêu, người tiêu dùng vẫn thờ ơ.

 • Trăm người bán... vài người mua

  Trăm người bán... vài người mua

  ANTĐ - Mặc dù được khai trương, quảng cáo rầm rộ song nhiều trung tâm thương mại (TTTM) lớn ở Hà Nội hiện nay rơi vào cảnh ảm đạm, vắng khách. Không ít đơn vị đã phải ngừng việc buôn bán khiến nhiều gian hàng trở nên trống rỗng…