Đường ống nước sông Đà lại gặp sự cố, hàng vạn hộ dân phía Tây Hà Nội bị mất nước sinh hoạt

  • 08/07/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 8/7, đúng vào ngày Hà Nội nắng nóng gay gắt, nền nhiệt lên tới 39 độ C thì hàng nghìn hộ dân ở phía Tây thành phố bị mất nước vì đường ống nước sông Đà gặp sự cố. 

Công ty CP Viwaco vừa phát đi thông báo cho biết, sáng nay, 8/7, Công ty này nhận được thông báo của Công ty CP nước sạch Sông Đà (Viwasupco) về việc phát hiện sự cố trên tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà tại Km27+500 đường Láng- Hòa Lạc.

Do đó, để khắc phục sự cố này, Viwaco sẽ tạm ngừng cấp nước sạch từ 11h ngày 8/7 và dự kiến cấp lại nước vào 18h30 cùng ngày. Việc tạm dừng cấp nước này để Viwasupco khắc phục, sửa chữa sự cố.

Cũng trong sáng nay, Công ty CP TNHH MTV nước sạch Hà Đông cũng cho biết, đơn vị cũng nhận được thông báo của Viwasupco về việc tạm dừng cấp nước để khắc phục sự cố đường ống.

Đường ống nước Sông Đà liên tiếp gặp sự cố khiến hàng nghìn hộ dân ở phía Tây chịu cảnh mất nước sinh hoạt

Đường ống nước Sông Đà liên tiếp gặp sự cố khiến hàng nghìn hộ dân ở phía Tây chịu cảnh mất nước sinh hoạt

Việc Viwasupco tạm dừng cấp nước do sự cố đường ống truyền tải ngay lập tức khiến hàng nghìn hộ dân ở khu vực phía Tây thành phố như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì… bị ảnh hưởng.

Chị Đặng Ngọc Huyền ở Tổ 18, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Khoảng hơn 11h trưa nay, tôi đang lấy nước để rửa rau, chuẩn bị nấu cơm trưa thì bỗng nhiên thấy mất nước. Hỏi xung quanh hàng xóm cũng phản ánh  tương tự, đang nắng nóng này mà mất nước sạch thì thật khó khăn”.

Theo đó, chị Huyền cũng như nhiều người dân ở khu vực phía Tây Hà Nội, sử dụng nước mặt Sông Đà băn khoăn không biết liệu tối nay, nhà mình đã có nước sạch trở lại để sinh hoạt hay chưa, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục