• Sắc phục xanh tham gia làm sạch đường làng, ngõ xóm

  Sắc phục xanh tham gia làm sạch đường làng, ngõ xóm

  ANTD.VN -  Hình ảnh những chiến sỹ công an phối hợp cùng đoàn viên thanh niên, hội viên Cựu chiến binh, dân quân tự vệ… xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, đã làm đẹp thêm sắc Xuân buổi sáng 18-3.

 • Đừng để làng cổ chỉ còn là những cái tên

  Đừng để làng cổ chỉ còn là những cái tên

  ANTĐ - Câu chuyện giữ gìn những giá trị làng cổ - trầm tích của văn hóa nông thôn được tích tụ suốt nhiều thế hệ vẫn là nỗi niềm của những người làm công tác bảo tồn và chính người dân đang sống tại những ngôi làng ấy. Phải làm sao khi làng “hóa” phố, đảm bảo quyền lợi của người dân như thế nào… đó vẫn là những câu hỏi chưa có lời giải.

 • Bụi, bùn, bẩn ở phố Trần Cung

  Bụi, bùn, bẩn ở phố Trần Cung

  ANTĐ - Phố Trần Cung (xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) nối phố Nguyễn Phong Sắc với đường Phạm Văn Đồng, dài chừng 2km. Vốn là đường làng Cổ Nhuế xưa, sau nhiều lần giải tỏa mặt bằng, phố được mở rộng hơn, lưu lượng các phương tiện giao thông qua lại ngày một đông.

 • Làng biệt thự đang bị lãng quên

  Làng biệt thự đang bị lãng quên

  ANTĐ - Chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng 40km, song không nhiều người biết đến làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, ngôi làng nhỏ với hàng chục ngôi biệt thự cổ đã lên màu rêu phong. Người dân trong làng cho biết, về làng nhiều nhất vẫn là sinh viên kiến trúc, mỹ thuật rồi đến nhà báo, tuyệt nhiên không thấy các nhà quản lý và bảo tồn…

 • Đường làng sát khu đô thị kiểu mẫu

  Đường làng sát khu đô thị kiểu mẫu

  ANTĐ -Đoạn đường hơn 300m sát khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị bỏ quên, nên giống như đường làng của một vùng quê hẻo lánh.

 • Chẳng bằng đường làng

  Chẳng bằng đường làng

  ANTĐ - Đường Xuân Đỉnh có chiều dài hơn 2km, nối từ cuối đường Xuân La đến đường Phạm Văn Đồng, chạy qua thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Dù dự án cải tạo tuyến đường này đã có song việc chậm trễ trong triển khai dự án của đơn vị thi công đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn…

 • Thương quê!

  Thương quê!

  ANTĐ - - Tôi với ông đều thuộc lứa cán bộ “nhà quê ra tỉnh” mấy chục năm rồi, vậy mà đến giờ vẫn nhớ như in những kỷ niệm thời chăn trâu đốt lửa, một thời gian khó mà cuộc sống cứ trong veo, êm ả - Ký Phường bỗng dưng hoài cổ.