Đường đi lòng vòng của... 2 chiếc điện thoại di động

  • 04/09/2020 18:20
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 4-9, CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đến Công an quận Tây Hồ, Hà Nội để tiếp tục thụ lý, xử lý theo thẩm quyền.
Đường đi lòng vòng của... 2 chiếc điện thoại di động ảnh 1

Hai chiếc điện thoại tang vật liên quan đến vụ việc đã được cơ quan Công an thu hồi

Theo xác minh, ngày 31-8, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình tiếp nhận hồ sơ vụ việc có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra ngày 25-8, với nội dung liên quan đến N. (SN 1983), chủ cửa hàng buôn bán điện thoại di động tại phố Đặng Dung, phường Quán Thánh, Ba Đình.

Khoảng 9h30' ngày 25-8, anh N. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0819.912.7xx, của một người bạn xã hội tên Tuấn Anh, ngỏ ý có người bạn muốn bán 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 11Promax. Nếu N. đồng ý mua thì Tuấn Anh sẽ trả 5 triệu đồng còn nợ từ trước (trừ vào giá trị của 2 chiếc máy điện thoại trên).

Nghe vậy, N. đồng ý. Đến 15h cùng ngày, N. nhận được điện thoại của anh Nguyễn Đức Tùng, gọi đến giao điện thoại theo đơn đặt hàng của một người tên Dũng. Được biết, anh Tùng là nhân viên 1 công ty có trụ sở ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; được phân công giao hàng đến cho khách hàng tên là Dũng (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) – là người gọi điện thoại đến tổng đài của công ty đặt mua 2 chiếc điện thoại di động và hẹn giao dịch đến địa chỉ phố Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh.

Khi anh Tùng giao hàng đến phố Nguyễn Biểu thì không gặp nên gọi điện thoại cho Dũng thì được Dũng yêu cầu giao hàng đến phố Đặng Dung cho người tên là N.

Làm theo chỉ dẫn, anh Tùng mang 2 chiếc điện thoại đến giao cho N. thì được N. bảo đi cùng sang phố Yên Phụ, quận Tây Hồ để nhờ 1 người bạn kiểm tra máy. Sau khi kiểm tra xong, N. nói đồng ý mua với giá 46,5 triệu đồng.

Theo thỏa thuận, sau khi trừ đi số tiền 5 triệu đồng Tuấn Anh nợ trước đó thì N. phải thanh toán cho anh Tùng gần 42 triệu đồng. Tuy nhiên, lấy do không mang theo tiền mặt nên N. đã nhờ bạn chuyển số tiền trên qua tài khoản ngân hàng mang tên "Nguyen Van Dung” để Dũng thanh toán cho anh Tùng.

Nhận thấy việc mua bán có nhiều biểu hiện bất thường, sau một hồi chờ đợi, anh Tùng không nhận được tiền và đòi tiền thì nhóm người trên quanh co, trốn tránh. Anh Tùng lập tức đến cơ quan Công an để trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo, CAQ Ba Đình đã tiến hành xác minh, điều tra, ghi nhận vụ việc có dấu hiệu hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra thuộc địa bàn phường Yên Phụ, Tây Hồ. Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã chuyển đến CAQ Tây Hồ tiếp tục thụ lý, xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình xác minh, CAQ Ba Đình cũng đã thu giữ được 2 chiếc điện thoại iPhone 11Promax (màu vàng và màu xanh) chưa qua sử dụng, là tang vật liên quan đến vụ việc.

Tin cùng chuyên mục