Dưỡng da tự nhiên với mặt nạ từ dưa chuột

  • 04/10/2013 10:24
  • 0 bình luận
  • Linh Linh
  • In bài
ANTĐ - Dưa chuột mang lại những lợi ích tuyệt vời cho làn da, bạn có thể sử dụng dưa chuột để dưỡng ẩm, làm sạch và trắng da, hoặc đắp mặt nạ cho da.

Dưới đây là một số loại mặt nạ từ dưa chuột mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà:

 Dưỡng da tự nhiên với mặt nạ từ dưa chuột ảnh 1
Ảnh minh họa


Mặt nạ dưa chuột mật ong

Dưa chuột và mật ong có thể sử dụng cho da khô và da hỗn hợp. Mật ong có tác dụng làm sạch da tự nhiên trong khi dưa chuột giúp da mịn và giảm nếp nhăn. Kết hợp dưa chuột, mật ong và vài giọt nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp đắp mặt trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh để đạt kết quả tốt nhất.

Mặt nạ dưa chuột cà chua

Mặt nạ dưa chuột cà chua có thể dùng cho da dầu và da bị mụn trứng cá. Dưa chuột giúp phục hồi độ cân bằng Ph trên da, còn cà chua giúp giảm lượng dầu và ngăn ngừa mụn. Loại mặt nạ này cũng giúp làm mờ các vết thâm trên da. Hãy đắp khoảng 20-25 phút và rửa lại bằng nước ấm.

Mặt nạ dưa chuột và bột yến mạch

Đắp mặt nạ dưa chuột và bột yến mạch sẽ mang lại vẻ tươi sáng cho làn da. Dưa chuột có đặc tính làm sáng da tự nhiên, kết hợp với bột yến mạch sẽ trả lại cho bạn làn da rạng rỡ. Tạo một hỗn hợp dạng sệt gồm nước ép dưa chuột, bột yến mạch và một chút sữa rồi đắp mặt trong 15 phút. Sau khi rửa sạch bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời.

Theo MF

Tin cùng chuyên mục