TP.HCM:

Đuổi việc giáo viên mầm non ngược đãi bé gái 2 tuổi

  • 18/03/2016 17:53
  • 4 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Nữ giáo viên trong đoạn clip dài gần 10 phút mô tả cảnh giáo viên trường mầm non ngược đãi trẻ em, được đăng tải vào ngày 17/3 trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận, đã bị đuổi việc.

Đoạn clip ghi lại từ camera trong Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh trên đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Trong đoạn clip mô tả, khi nhiều bé khác đang ngủ, một bé gái khoảng 2 tuổi đang nằm ngoài thềm, bỗng nhiên nữ giáo viên trường này hơn 32 tuổi, đang mang thai, dùng hai tay của mình cầm tay bé gái đang bò rồi nhất bổng lên, hất vào chỗ ngủ. Sau khi thực hiện xong hành động đó, giáo viên này còn ném những chiếc cặp vào mặt các em.
Hình ảnh giáo viên này xách bé gái trong đoạn clip

Hình ảnh giáo viên này xách bé gái trong đoạn clip

Hình ảnh giáo viên này xách bé gái trong đoạn clip

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, gây bức xúc cho nhiều bậc phụ huynh.
Trao đổi về vấn đề này, bà An (là chủ Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh) cho biết, nhà trường có lắp 7 camera trong khuôn viên để phụ huynh có thể theo dõi trực tuyến sinh hoạt hằng ngày của con mình tại trường qua ĐTDD hoặc máy tính.
Theo bà An, Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh nhận giữ gần 50 trẻ (từ 2 đến 4 tuổi), đa số các trẻ ở đây là con những phụ huynh làm việc văn phòng, nên thường gửi cả ngày, cho ăn, tắm là do các giáo viên trường này trực tiếp làm.

Bà An nói thêm, giáo viên trong clip đã có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, nhiều năm kinh nghiệm giữ trẻ ở các trường, đang mang thai và làm cho trường hơn 5 tháng nay. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẽ trên mạng xã hội, bà An cảm thấy sốc và bất ngờ khi thấy giáo viên này lại có thể làm như vậy.
Bà An cho biết, đã có hình thức xử lý cao nhất là đuổi việc giáo viên này và cho làm bản kiểm điểm. Trong bản kiểm điểm giáo viên này viết: “Lúc đó tôi đang mang thai, cảm thấy trong người mệt mỏi, tâm trạng không tốt, đôi khi không kìm chế được cảm xúc".
Giáo viên nói trên cũng trình bày, biết làm như thế là trái với quy chế chuyên môn, quy định của ngành nên chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của trường.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Théo đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh đã báo cáo lên chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè.
Nhà trường cũng giải thích cụ thể với phụ huynh, nhận sai sót về mình do cách quản lý không chặt chẽ, để xảy ra tình trạng trên và mong được thông cảm.

Tin cùng chuyên mục