Được toàn CLB "hạng hai" theo đuổi, Mourinho thật sự đã hết thời?

  • 06/05/2019 12:57
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Báo chí Anh loan tin HLV Jose Mourinho có thể sang tận Scotland để dẫn dắt CLB Celtic ở mùa giải tới.

Sau khi chia tay Man Utd vào tháng 12-2018, tương lai của HLV Mourinho vẫn là chủ đề được quan tâm trong làng bóng đá. Tuy nhiên, dường như vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã "hết thời". Bằng chứng là hầu như không đại gia nào mặn mà theo đuổi ông, mà hầu hết toàn những CLB được đánh giá là hạng hai của châu Âu.

Celtic có thể là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của HLV Mourinho

Celtic có thể là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của HLV Mourinho

Sau Lyon của Pháp và AS Roma của Italia, đến lượt Celtic của Scotland cũng bày tỏ mong muốn ký hợp đồng với Mourinho. Celtic lúc này chưa có HLV chính thức, sau khi Brendan Rodgers chuyển đến Leicester City. Mourinho được cho là sẽ ngồi vào vị trí của Neil Lennon, người đang chỉ giữ vai trò tạm quyền và sẽ ra đi sau khi mùa giải này kết thúc.

Dù thống trị giải quốc nội trong những năm gần đây, nhưng thành tích của Celtic ở đấu trường châu Âu vẫn quá mờ nhạt. Nếu đồng ý với lời mai mối của "siêu cò" Jorge Mendes, Jose Mourinho sẽ lần đầu tiên dẫn dắt một CLB "hạng hai" trong sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Sau khi kinh qua những Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, Man Utd... Mourinho đã cho thấy vị thế của một HLV hàng đầu. Ngay cả Porto của ngày xưa cũng luôn là một đội bóng mạnh ở châu lục. Nhưng Celtic sẽ là một khái niệm hoàn toàn khác.

Tiền chỉ là một vấn đề. Một HLV cao ngạo, luôn cho rằng mình phải thuộc về những đội bóng ưu tú nhất, nay đã phải thay đổi quan điểm và "hạ mình" đến một đội bóng tầm thường, thì dường như đã hết thời thật rồi!

Tin cùng chuyên mục