Được "chi viện" khẩn trong đêm, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm Covid-19 cho miền Trung

  • 07/08/2020 12:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhờ sự "chi viên" từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và một số công ty, Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm xét nghiệm và sẽ tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 11 tỉnh miền Trung.
Viện Pasteur sẽ tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 11 tỉnh miền Trung

Viện Pasteur sẽ tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 11 tỉnh miền Trung

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 5-8, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tạm hoãn nhận mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh miền Trung vì lý do hết sinh phẩm xét nghiệm. Việc này ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch ở miền Trung, trong bối cảnh nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đang tăng cao.

Trước thực trạng đó, ngay trong đêm 5-8, Viện Pasteur Nha Trang đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương và một số công ty. Đến ngày 6/8 Viện này đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu... nên sẽ xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường. 

Ngày hôm qua, 7-8, Viện Pasteur đã có văn bản số 1883/IPN- VSMD về việc tiếp nhận hỗ trợ xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-COV-2 cho 11 tỉnh miền Trung.

Thông báo này cũng nêu, trước mắt Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên xét nghiệm cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương dang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. 

Đồng thời, Viện Pasteur Nha Trang vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu tinh gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng.  

Được biết, trong ngày 6-/8, Viện Pasteur Nha Trang đã xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca), Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hòa (50 ca). 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích