• Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  ANTD.VN - Phải chịu nhiều quy định ràng buộc, lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tư nhân đã tính đến việc bỏ nghề.

 • Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  ANTD.VN - Do thay đổi chính sách thuế nhập khẩu ô tô, những tháng cuối năm, lượng xe dung tích xi lanh cỡ nhỏ nhập khẩu gia tăng mạnh và tiêu thụ khá tốt trong khi xe có động cơ lớn chững lại, thậm chí một số dòng xe gần như “đóng băng”.

 • Sẽ kiểm tra khí thải xe máy phân khối lớn

  Sẽ kiểm tra khí thải xe máy phân khối lớn

  ANTD.VN - Đề án “Kiểm soát khí thải đối với mô tô, xe máy” được phê duyệt lần đầu vào năm 2010, nhưng Bộ GTVT thừa nhận đã thất bại hoàn toàn. Và mới đây, Bộ GTVT tiếp tục có tờ trình Chính phủ và xin ý kiến các bộ, ngành về kiểm soát khí thải xe máy.

 • Lại tính chuyện kiểm soát khí thải xe máy

  Lại tính chuyện kiểm soát khí thải xe máy

  ANTĐ - Đề án kiểm soát khí thải xe máy được Chính phủ phê duyệt từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục trình Bộ GTVT đề án kiểm soát khí thải với loại phương tiện này. Liệu đề án lần này có đi vào cuộc sống, hay hàng chục triệu chiếc xe máy sẽ tiếp tục ngoài vòng kiểm soát về khí thải?

 • Giảm thuế, giá xe giảm không như kỳ vọng

  Giảm thuế, giá xe giảm không như kỳ vọng

  ANTĐ - Dù thuế tiêu thụ đặc biệt giảm 5% đối với các dòng xe cỡ nhỏ từ 1-7 nhưng giá bán chỉ giảm khoảng 10-15 triệu đồng, điều này khiến người có ý định mua xe “kém vui”. 

 • Siêu xe Lamborghini lâm nạn trên cao tốc Long Thành

  Siêu xe Lamborghini lâm nạn trên cao tốc Long Thành

  ANTĐ - Vào lúc 10h15 sáng 3/3 trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tại km 15+800, thuộc địa phận quận 9, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn giao thông, khiến siêu xe Lamborghini Huracan bị hư hỏng nặng.

 • Những "kỵ binh" bảo vệ khách VIP trên đường

  Những "kỵ binh" bảo vệ khách VIP trên đường

  ANTĐ - Đó là các cán bộ, chiến sĩ trung đội môtô hộ tống thuộc Đại đội 3 Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Nhiều năm qua họ đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng nghìn đoàn nguyên thủ các nước, các đoàn ngoại giao đến Việt Nam.

 • Sẽ giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô dung tích nhỏ

  Sẽ giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô dung tích nhỏ

  ANTĐ - Một trong những nội dung đáng chú ý được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung xem xét, cho ý kiến chiều 15-1, khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng; Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và Luật Quản lý thuế, là cân nhắc mức giảm thuế suất đối với các dòng xe ô tô dung tích xi lanh dưới 2.000cm3.

 • Bình chữa cháy cho xe ô tô: Không nên ham rẻ mua hàng trôi nổi

  Bình chữa cháy cho xe ô tô: Không nên ham rẻ mua hàng trôi nổi

  ANTĐ - Theo quy định, từ 6-1, xe ô tô từ 4 chỗ trở lên phải trang bị bình chữa cháy. Do vậy, những ngày gần đây, thị trường mua bán sản phẩm này khá sôi động. Tại các cửa hàng, trên mạng xã hội, bình chữa cháy mini được rao bán với nhiều chủng loại với giá cả khác nhau, khiến khách hàng như lạc vào ma trận.

 • Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  ANTĐ - Thuế nhập khẩu ô tô sẽ buộc phải giảm theo lộ trình của các hiệp định tự do thương mại (FTA) mà Việt Nam đã và sẽ ký kết. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) cũng đang được cân nhắc giảm trong những năm tới đối với các dòng xe dung tích nhỏ. Tin vui có vẻ như sắp đến với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng…

 • Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, theo cam kết về thuế nhập khẩu của Việt Nam dành cho các nước, sản phẩm ô tô sẽ được xóa bỏ thuế vào năm thứ 13 đối với các loại ô tô mới. Riêng ô tô con có dung tích xi lanh từ 3.000cc trở lên (chủ yếu là các xe hạng sang) có lộ trình xóa bỏ vào năm thứ 10.

 • Giá xe nhập khẩu sẽ giảm mạnh từ năm 2019

  Giá xe nhập khẩu sẽ giảm mạnh từ năm 2019

  ANTĐ -  Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, theo nội dung mới nhất vừa được Chính phủ trình Quốc hội, cơ quan quản lý dự kiến sẽ giảm mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt các dòng xe ôtô dung tích xi lanh dưới 2 lít trong bối cảnh thuế nhập khẩu về 0% theo các cam kết hội nhập. 

 • Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  ANTĐ - Việt Nam và Canada nhiều khả năng sẽ bỏ thuế nhập khẩu đối với ô tô Nhật Bản trong vòng 10 năm, sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, hãng tin Nikkei của Nhật Bản đưa tin cuối tuần qua.

 • Giảm thuế để khuyến khích dân mua ô tô loại nhỏ

  Giảm thuế để khuyến khích dân mua ô tô loại nhỏ

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung được chú ý tại dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vừa được Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lấy ý kiến. 

 • Xóa bỏ thuế nhập khẩu, giá ô tô có giảm?

  Xóa bỏ thuế nhập khẩu, giá ô tô có giảm?

  ANTĐ - Cùng với việc tham gia hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do, Việt Nam sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng, trong đó có ô tô. Theo lộ trình, ô tô nhập khẩu từ các nước trong khu vực ASEAN, châu Âu sẽ có thuế suất nhập khẩu là 0%. Câu hỏi được đặt ra là liệu người tiêu dùng có thể mua được xe nhập khẩu với mức giá rẻ hơn?

 • Đề xuất giảm mạnh thuế với ô tô dưới 9 chỗ ngồi

  Đề xuất giảm mạnh thuế với ô tô dưới 9 chỗ ngồi

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa đề xuất phương án sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi lanh dưới 2.000cm3. Hiện mức thuế tại Việt Nam là 45%, cao hơn 7% so với bình quân của các nước trong khu vực.