Dùng súng bắn đối phương để giải quyết mâu thuẫn

  • 12/07/2021 16:30
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Đặng Viết Giang cùng những người anh em ruột cầm hung khí kéo đến nhà đối phương nói chuyện, nhưng lại bị bắn trọng thương...

Ngày 12-7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Đặng Trần Liêm (SN 1983, trú xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Liên quan, Đặng Viết Giang (SN 1977, ở xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội), Đặng Viết Hà (SN 1980, ở phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội); Đặng Viết Tư (SN 1989, trú xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội); Nguyễn Bá Lịch (SN 1985, ở xã Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng) cùng bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Riêng Đặng An Giang (SN 1985, cũng ở xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Đáng chú ý là trong vụ án này, 3 bị cáo gồm: Đặng Viết Giang, Đặng Viết Tư và Đặng Viết Hà là anh em ruột trong một gia đình. Ở phía bên kia, Đặng Trần Liêm và Đặng Trần Kỳ cũng là anh em ruột thịt của nhau.

Theo cáo trạng truy tố, đầu năm 2020 Đặng Viết Giang có mâu thuẫn với Đặng Trần Kỳ (Kỳ là em của bị cáo Đặng Trần Liêm). Giải quyết mâu thuẫn, ngày 18-4-2020, nhóm ba anh em Giang, Tư, Hà cùng Nguyễn Bá Lịch (bạn của Hà) cùng nhau kéo đến nhà Kỳ và cầm theo gậy gỗ, dao bầu nói chuyện.

Khi nhóm Giang đến nhà Kỳ thì Đặng Trần Liêm đi ra và nói không biết mâu thuẫn giữa Giang và Kỳ. Ngay sau đó, Đặng Trần Kỳ đứng trên tầng 2 nói với giọng thách thức khiến nhóm Giang tức giận chửi mắng.

Hai bên lời qua tiếng lại, người nhà của Kỳ ra can ngăn thì hai bên tạm dừng. Lúc này, Đặng Trần Liêm đi ra hỏi Nguyễn Bá Lịch là ai và tại sao cầm dao đến nhà anh ta nói chuyện. Thấy vậy, Giang liền chửi bới rồi cầm gậy vụt Đặng Trần Liêm vào mạng sườn.

Bị đánh, Liêm bỏ chạy về nhà lấy hai khẩu súng rồi đưa cho Kỳ một khẩu. Hai anh em Đặng Trần Liêm và Đặng Trần Kỳ lập tức dùng súng bắn về phía nhóm của Giang. Liêm thò súng qua ô cửa khóa cổng ngắm bắn đối phương, nhưng đạn bị kẹt không ra khỏi nòng.

Trong khi ấy, Kỳ đi lên cầu thang bắn từ trên tầng xuống, đạn trúng vào Đặng Viết Giang. Ngay sau đó, người này được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên không bị tử vong. Kết quả giám định cho thấy, Đặng Viết Giang bị tổn hại 37% sức khỏe.

Sau khi gây án, Đặng Trần Kỳ bỏ trốn nên cơ quan công an đã ra lệnh truy nã và tách rút hồ sơ ra thành vụ án riêng. Còn Đặng Trần Liêm đưa khẩu súng của mình cho Đặng An Giang cất giữ hộ. Do đó, Đặng An Giang bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Mở tòa xét xử các bị cáo nêu trên, song HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho biết, do bị cáo Đặng Viết Giang sức khỏe yếu nên đã có đơn xin hoãn phiên tòa. Vì thế sau khi hội ý, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xét xử này. Thời điểm mở lại phiên tòa, Tòa án Hà Nội sẽ thông báo sau.

Tin cùng chuyên mục