Dùng facebook ảo lừa bán hàng qua mạng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  • 22/02/2020 21:01
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Để có tiền tiêu xài, Na lập nhiều nick facebook ảo đăng tin bán hàng. Khi có khách, “nữ quái” này yêu cầu đặt cọc tiền trước. Nhận tiền xong, Na chặn luôn facebook người mua hàng.

Ngày 22-2, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Lê Thị Lan Na (19 tuổi) trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 31-1, chị Nguyễn Thị H. (trú Hà Nội) về công tác tại huyện Nghi Lộc. Trong lúc lên mạng, chị H. thấy có tài khoản facebook bán khẩu trang y tế với giá rẻ hơn so với thị trường nên đặt 5 thùng mang về với ý định để dùng và làm từ thiện.

Lê Thị Lan Na tại cơ quan công an

Lê Thị Lan Na tại cơ quan công an

Qua nhắn tin, người bán yêu cầu chị H. chuyển cọc trước số tiền là 4,6 triệu đồng. Tuy nhiên, tiền chuyển xong, người bán chặn luôn facebook, tắt điện thoại và không chuyển hàng như đã hứa từ trước.

Biết bị lừa, chị H. trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an huyện Nghi Lộc vào cuộc điều tra, xác định được Lê Thị Lan Na chính là người đã lừa đảo. Khi Na bị bắt, cơ quan công an thu giữ 2 thẻ ATM, 2 điện thoại di động và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, Lan Na khai nhận, đã sử dụng 3 tài khoản facebook giả mạo để bán hàng online gồm giày dép, quần áo, túi xách và gần đây là khẩu trang y tế giá rẻ vì mặt hàng này “sốt” do dịch Covid-19.

Mỗi lần bán, Na yêu cầu khách đặt cọc, khách ít nhất 300 nghìn đồng, nhiều nhất 7 triệu đồng. Nhận được tiền, Na xóa tin nhắn và chặn tài khoản bị hại.

Từ tháng 2-2019 đến nay, Na đã thực hiện trót lọt trên 150 vụ lừa đảo khắp cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục