Đừng để rách nát

  • 14/06/2011 06:44
  • 0 bình luận
  • Đào Cốc Lục Tiên
  • In bài
(ANTĐ) - Ốc hỏi: Mấy hôm nay bác Nghêu có nghe việc một người đàn ông mang con trai ra chợ Tuy Hòa-Phú Yên rao bán chưa?

Đừng để rách nát

(ANTĐ) - Ốc hỏi: Mấy hôm nay bác Nghêu có nghe việc một người đàn ông mang con trai ra chợ Tuy Hòa-Phú Yên rao bán chưa?

- Có, cô Hến báo cho biết. Nhưng tớ thắc mắc nguyên nhân vì sao anh này lại mang con ra chợ bán, do nghèo?

- Nguyên nhân chủ yếu theo anh ta tâm sự là do…giận vợ.

Đừng để rách nát ảnh 1

Nghêu chép miệng:

- Thế vợ anh này làm gì mà đến nỗi anh ta phải “giận cá chém thớt” thế?

- Hoàn cảnh thôi bác ạ, hai vợ chồng nghèo về ở nhờ bên vợ. Kinh tế khó khăn thì gia đình khủng hoảng thôi, trong lúc nóng giận, chị vợ ném quần áo của chồng ra đường và đuổi anh ta ra khỏi nhà.

Hến ái ngại:

- Anh chồng cạn nghĩ nên mang con trai ra chợ rao bán để “dọa” vợ, mong chị ta xót con mà kêu chồng về. Có người trả đứa con 10 triệu đồng nhưng do không có gấy tờ gì chứng minh anh ta là cha đứa bé nên việc mua bán không thành.

- Rồi sau đó thì sao?

- Anh chàng này bị công an bắt vì nghi ngờ bắt cóc con nhà người ta mang bán. Nhưng điều tra thì là con ruột nên thôi. Hai vợ chồng được mời ra chính quyền, hội phụ nữ hòa giải chuyện giận vợ, bán con. Cả hai vợ chồng đều ân hận. Đoạn kết có hậu bác ạ.

Hến gật gù:

- Vâng, đúng như chú Ốc nói, chị vợ hối hận vì đã đuổi chồng đi, anh chồng hối hận vì giận vợ mà mang con rao bán. Cả hai đều nhận ra cái sai của mình, hòa thuận lại, hứa nuôi con tốt.

Nghêu hấp háy:

- Nghèo thì cố giữ hạnh phúc để cùng làm ăn, vượt qua khó khăn, chứ nghèo mà còn “cắn nhau” thì chỉ có “rách nát” thêm thôi.

Đào Cốc Lục Tiên

Tin cùng chuyên mục