Đừng để gánh nặng nuôi dạy con phá hủy cuộc hôn nhân của bạn

  • 24/01/2014 17:10
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Sự căng thẳng khi phải nuôi nấng và dạy dỗ con cái luôn đặt gánh nặng và áp lực lên cuộc hôn nhân của bạn? Hãy tìm hiểu những lời khuyên dưới đây:

Đời sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng sau khi có con lại trở nên không hạnh phúc như trước. Những mâu thuẫn nảy sinh, tình cảm không còn mặn nồng và những lời phàn nàn đã thành câu cửa miệng. Trước khi có con, bạn khó mà hình dung được những điều đó sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của bạn. Bên cạnh niềm vui là những vấn đề mới sẽ phát sinh và cuộc sống hôn nhân, bao gồm cả chuyện ấy của bạn sẽ bị xáo trộn từ khi những đứa trẻ chào đời. Rất nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả 9/10 cặp đôi cho biết sự hài lòng về mối quan hệ giảm đi rõ rệt trong 1 – 3 năm đầu tiên sau khi đứa trẻ được sinh ra. 

Đừng để gánh nặng nuôi dạy con phá hủy cuộc hôn nhân của bạn ảnh 1
Ảnh minh họa

Cho dù bạn yêu con đến thế nào, bạn phải thừa nhận rằng nhiều điều đang mất dần đi trong cuộc sống của bạn – 2/3 thời gian dành riêng cho nửa kia. Điều này là dễ hiểu nhưng nó lại là nguyên nhân hàng đầu khiến mối quan hệ của bạn có chiều hướng đi xuống. Vậy phải làm sao để cứu vãn và thắt chặt tình cảm với một nửa yêu thương? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn cải thiện tình hình:

1. Không nên lúc nào cũng nói về con cái
Khoảng thời gian riêng tư của hai bạn không còn trọn vẹn nữa với bạn luôn thảo luận về vấn đề con cái. Vì vậy, hãy giới hạn việc nói về chủ đề này trong 5 – 10 phút mà thôi. Nếu bạn lo ngại chừng đó thời gian không đủ để giải quyết các vấn đề liên quan đến bọn trẻ, hãy đổi ngược lại. Tức là hãy đặt ra khoảng 10 – 15 phút cho thời gian riêng tư giữa hai người. Hãy hiểu rằng chỉ cần vài phút mỗi ngày dành cho nửa kia sẽ giúp bạn thắt chặt sợi dây tình cảm, điều này đồng thời giúp bạn trở thành những bậc phụ huynh tốt hơn là đơn thuần chỉ nói về con cái.

2. Tập trung vào những điều nửa kia làm tốt
Trong khi cuộc sống bề bộn và đặc biệt, làm cha mẹ cũng không phải một công việc dễ dàng, việc chỉ trích càng làm cho mọi việc trở nên tệ hơn. Hãy từ bỏ thói quen phê bình nửa kia và thay vào đó, hãy dành tặng họ những lời khen tích cực cho thấy sự trân trọng của bạn đối với những việc họ làm. Bạn có thể viết ra giấy rồi dán lên điện thoại hay chìa khóa xe để anh ấy có thể đọc được khi bắt đầu ngày làm việc mới. Duy trì niềm hạnh phúc trong mối quan hệ hai người rất quan trọng, không chỉ tốt cho chính bản thân bạn mà còn tốt cho cả sự phát triển của con nhỏ. 

Theo YT

Tin cùng chuyên mục