Dùng dầu xả đúng cách để có tác dụng dưỡng tóc

  • 28/03/2021 09:02
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người có thói quen gội đầu ngay khi thoa dầu xả khiến dưỡng chất không thể phát huy hết tác dụng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải.
Dùng dầu xả đúng cách để có tác dụng dưỡng tóc ảnh 1

Gội đầu ngay khi dùng dầu xả: Dưỡng chất trong dầu xả cần một vài phút để phát huy hết tác dụng trên mái tóc. Nếu bạn chỉ thoa lên và xả sạch ngay lập tức như dầu gội bình thường, nó sẽ không mang lại lợi ích cho tóc. Bạn cần thoa dầu dưỡng lên từng phần ở ngọn và đuôi tóc trong ít nhất 4-5 phút. Điều này giúp tóc được ngậm nước, bóng mượt hơn. Ngoài ra, có thể áp dụng thêm mặt nạ dưỡng tóc ủ trong 15-30 phút để nhận thấy sự khác biệt.

Không dùng dầu xả hay kem ủ đặc biệt. Thiếu dầu xả, tóc dễ bị xơ khô và trở nên thiếu sức sống. Nếu tóc dầu, bạn nên tránh sản phẩm chứa silicone khiến tóc nặng và bóng dầu hơn. Các loại chăm sóc tóc sâu này giúp làm “sống lại” mái tóc khô, bị tổn hại. Bạn nên dùng chúng ít nhất một lần mỗi tuần, người nhuộm tóc càng nên dùng. Người có tóc khỏe không cần phải dùng mặt nạ tóc mà có thể chỉ cần dầu xả để lâu hơn.

Không dùng đúng sản phẩm. Cũng giống như dầu gội, mỗi một loại dầu xả khác nhau sẽ được thiết kế để phù hợp với một tình trạng tóc nhất định. Bạn nên chọn đúng loại dầu xả mà tóc mình đang cần. Nếu nhuộm tóc, bạn nên dùng sản phẩm dành cho tóc nhuộm. Nếu tóc dày khỏe, bạn nên dùng dầu xả nhẹ nhàng để không làm tóc nặng hơn. Nếu bạn có mái tóc mỏng, dầu xả với kết cấu nhẹ phù hợp. Hãy tìm một dưỡng chất phù hợp với loại tóc để cải thiện độ dày và dài.

Thoa dầu xả vào da đầu. Thật là sai lầm khi nghĩ rằng thoa dầu xả toàn bộ lên tóc, kể cả da đầu sẽ có tác dụng dưỡng tóc hiệu quả từ gốc đến ngọn. Dầu xả vốn có kết cấu đặc, ẩm và nhiều dưỡng chất, nếu tiếp xúc với da đầu sẽ khó được xả sạch, dễ gây bết dính và lâu dần có thể sinh ra gàu và nấm. Chính vì thế, hãy để dầu xả cách da đầu ít nhất là 2cm. Chân tóc không cần dầu xả vì da đầu có thể tự sản xuất dầu và ít bị hư tổn hơn so với đuôi tóc.

Dùng quá nhiều dầu xả. Dưỡng tóc là bước quan trọng nhất để tránh được tình trạng khô xơ và gãy rụng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều dầu xả có thể gây tích tụ dưỡng chất khiến tóc bóng nhờn. Ngược lại, quá ít dưỡng không có lợi cho việc chăm sóc tóc. Thực tế, bạn cần lấy lượng sản phẩm phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc. Dầu xả vốn là để bổ sung độ ẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là càng nhiều dầu xả thì tóc sẽ càng được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn. Chưa kể tới, nếu dùng quá nhiều dầu xả, bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc xả sạch tóc, tóc hấp thụ quá nhiều dầu xả cũng sẽ dễ bết dính và nhờn hơn bình thường, nhất là với thời tiết nắng nóng và nhiều khói bụi như mùa hè. Chỉ nên dùng một lượng vừa phải, cân đối với độ dài và dày của mái tóc và massage thật kỹ là dầu xả có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Xả tóc quá kỹ. Sau khi dùng dầu xả xong, tóc thường có cảm giác trơn mướt, vì vậy mà nhiều người cảm thấy không sạch, xả kỹ để trôi hết phần dầu xả này. Trên thực tế, cảm giác mềm mượt hơn bình thường trên tóc sau khi dùng dầu xả là hoàn toàn dễ hiểu vì các chất dưỡng ẩm được lưu lại thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc.

Tin cùng chuyên mục