Dùng Camry biển 80B giả để vận chuyển gần nửa tấn tê tê

  • 13/12/2011 00:02
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trần
  • In bài
ANTĐ - Để qua mặt các cơ quan chức năng các đối tượng đã dùng xe Camry 2.4 cùng hàng chục biển số giả, trong đó có cả biển 80B giả để vận chuyển hơn 477kg tê tê trái phép.

Ngày 12/12, đại tá Hoàng Việt Thành - Trưởng phòng cảnh sát môi trường công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ một xe Camry sử dụng hàng chục biển số giả vận chuyển hơn 477kg tê tê.

Chiều 11/12, nhận được tin báo từ trinh sát có chiếc xe Camry 2.4 mang BKS 30M – 1207 lưu thông trên Quốc lộ 8A chạy theo hướng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo – thị xã Hồng Lĩnh chở một số lượng lớn động vật hoang dã, Phòng cảnh sát môi trường Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đón lõng tại xã Đức Long (Đức Thọ).

Khi thấy công an ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì tài xế không những không chấp hành tiếp tục nhấn ga bỏ chạy.

Dùng Camry biển 80B giả để vận chuyển gần nửa tấn tê tê ảnh 1
Số tê tê và các tang vật được cơ quan công an bắt giữ

Trước tình hình đó, lực lượng công an rượt đuổi, không chế và bắt giữ được chiếc xe nói trên. Khám xét chiếc xe, tổ công tác phát hiện 108 con tê tê còn sống, tổng khối lượng hơn 477kg. Ngoài ra, trên xe còn có nhiều vũ khí gồm gậy, ống tuýp, hộp xịt sơn và hàng chục biển kiểm soát xe giả của nhiều tỉnh, thành, ngành. Đặc biệt, trong số biển kiểm soát giả mà các đối tượng sử dụng có cả biển 80B.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng trên xe là Nguyễn Văn Ngôn (người điều khiển, 38 tuổi, trú xóm 12, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và phụ xe là Đỗ Mạnh Việt (31 tuổi, xóm Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp lô hàng trên và khai nhận là được các đầu nậu thuê chở.

Phòng cảnh sát môi trường công an Hà Tĩnh đã hoàn tất hồ sơ bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh xử lý theo pháp luật.

* Trước đó, ngày 5/12 ông Đinh Văn Hoà, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, lực lượng phòng chống buôn lậu của chi cục này cũng phát hiện và thu giữ hơn 50kg tê tê.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục