Đừng bỏ lỡ giai phẩm An ninh Thủ đô Tết Ất Mùi

  • 22/01/2015 06:47
  • 0 bình luận
  • An ninh Thủ đô
  • In bài

ANTĐ - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị viết “Cảm nghĩ bên thềm xuân mới”. Ông nói đến tình yêu, danh dự và trách nhiệm với Thủ đô và cả nước.

Đừng bỏ lỡ giai phẩm An ninh Thủ đô Tết Ất Mùi ảnh 1


Trò chuyện đầu xuân với nhà sử học Dương Trung Quốc: “Khích lệ lòng yêu nước”, để cùng chia sẻ những nghĩ suy, cảm nhận khi cùng Báo ANTĐ nhìn lại một sự kiện mang tới sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao, tác động tích cực vào nhận thức xã hội.


  


Chuyện thật 100% giữa lòng Hà Nội vẫn có những chàng mục đồng chăn trâu trong thành phố. Có một Hà Nội như thế - thanh bình và khoáng đạt, mộc mạc và đơn sơ, nhưng cũng đầy cuốn hút. Đọc rồi mới hay, Hà Nội không chỉ có những tòa nhà bê tông cao vòi vọi hay những phố xá ồn ào, đông vui.Nhà văn của “Đám cưới không có giấy giá thú”, “Mùa lá rụng trong vườn” từng được mệnh danh là người khuấy động văn đàn hiện đại Việt Nam, với hàng chục tiểu thuyết, truyện dài, hàng trăm truyện ngắn nổi bật, vẫn đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp văn chương dù ông vừa bước sang tuổi 80. Mời bạn đón đọc truyện ngắn mới nhất của nhà văn Ma Văn Kháng gửi đăng giai phẩm An ninh Thủ đô Tết Ất Mùi với mở đầu đầy tò mò “Có ai lại chờ rét không nhỉ?”. Câu trả lời là có, đầy thuyết phục mà lại rất đời.Làm giàu năm con dê: Những dự báo nóng hổi của giới chuyên gia dành cho bất cứ ai mang khát vọng làm giàu vượt qua những khó khăn kinh tế nội tại, với dự đoán chắc nịch: Bất động sản, chứng khoán trở lại đường đua.Sói biển giữa trùng khơi. Những chuyện kể cảm động rơi nước mắt về đồng bào ta ở nơi đầu sóng ngọn gió khi đánh bắt trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, vừa đối mặt với thiên tai, vừa dũng mãnh, kiêu hùng đối chọi với “nhân tai”, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Trời xanh bất tận. Tổ ấm người cơ trưởng của chiếc trực thăng MI 171 tết này thiếu vắng anh. Nhưng, vợ của người chiến sĩ quả cảm hy sinh giữa thời bình ấy bảo rằng, cứ “nhìn lên bầu trời xanh bất tận là thấy hình bóng của chồng em”. Vẫn biết mất mát là không gì bù đắp nổi, nhưng niềm tự hào cũng lớn lao không gì sánh nổi với gia đình người cơ trưởng ấy.Hà cớ gì phải phán ông giáo sư, bác sĩ là kém? Hà cớ gì không biết để tự tin vào khả năng điều tiết của cơ thể? Hãy xem “Thôi rồi”- sáng tác mới nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh.Người đàn bà đẹp 10 năm sống cùng thần chết. Không chỉ gượng dậy, cô ấy còn giúp ích cho đời với biết bao thân phận vượt qua nỗi sợ hãi và nhất quyết không sợ chết. Bất ngờ khi văn nghệ sĩ thể hiện: Giữa lúc nhà thơ già Trần Ninh Hồ “thề thốt” trong “Chuyện tình người đứng tuổi”, thì nhà thơ trẻ Vi Thùy Linh nồng nàn với “Những mùa hương đi vắng”. Còn ca sĩ Trọng Tấn đã tính chuyện… chăn dê (!)Và còn nhiều những bất ngờ đang chờ đón bạn trong giai phẩm An ninh Thủ đô Tết Ất Mùi.


Đừng bỏ lỡ, ấn phẩm hấp dẫn này đã có mặt trên các sạp báo và cơ sở bưu điện. 


Giá: 30.000 đồng/quyển.

Tin cùng chuyên mục