Đức: Tấn công bằng dao trên tàu làm 1 người chết và hai người bị thương

  • 31/05/2018 09:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Đức ngày 30/5 đưa tin, 1 người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương sau vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu ở miền bắc nước Đức.

Cảnh sát liên bang cho biết vụ việc xảy ra tại thành phố Flensburg vào khoảng 7 giờ tối giờ địa phương vào tối thứ tư 30-5, trên một chuyến tàu khởi hành từ Cologne.

Phát ngôn viên của cảnh sát Flensburg cho biết, cảnh sát phải nổ súng để kết thúc vụ tấn công, mọi chi tiết vụ việc chưa được công bố, tuy nhiên thông tin được tiết lộ, trong số 2 người bị thương là một nữ cảnh sát 22 tuổi. Nữ sĩ quan cảnh sát này đã nổ súng bắn hạ kẻ tấn công bằng dao.

Cảnh sát tăng cường tại nhà ga thành phố Flensburg khi xảy ra vụ tấn công

Cảnh sát tăng cường tại nhà ga thành phố Flensburg khi xảy ra vụ tấn công

Tờ báo Bild của Đức, vụ tấn công xảy ra sau một cuộc tranh chấp, người đàn ông cầm dao tấn công một người đàn ông khác bằng, sau đó các sĩ quan cảnh sát được kêu gọi can thiệp.

Hãng tin DPA của Đức cho biết, nhà ga chính của Flensburg đã được sơ tán và dịch vụ giao thông trong thành phố bị gián đoạn tạm thời.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng dùng dao tấn công này không có dấu hiệu hay bất cứ mối liện hệ nào với chủ nghĩa khủng bố. Cảnh sát vẫn đang khẩn trương tiến hành điều tra động cơ của hung thủ.

Ngày 19-12-2016, một chiếc xe tải lao vào đám đông tại khu chợ Giáng sinh ở trung tâm Berlin làm 12 người chết và nhiều người bị thương. Trước đó, xảy ra một vụ đánh bom tự sát ở Ansbach vào ngày 24-7-2016 làm 15 người thiệt mạng.

Văn phòng Ngoại giao Đức cảnh báo: “Những kẻ khủng bố rất có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở Đức. Các cuộc tấn công khó lường trước, kể cả ở những nơi công cộng có nhiều người nước ngoài đến thăm. Chính phủ Đức đã thông báo, tăng cường an ninh như một biện pháp phòng ngừa tại các tòa nhà công cộng, các sự kiện lớn, trung tâm giao thông và các cuộc tụ họp công cộng đông người".

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục