Đức: Phát hiện quả bom nặng nửa tấn từ thế chiến 2

  • 27/08/2018 14:04
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-8, chính quyền thành phố Ludwigshafen thuộc bang Rheinland-Pfalz, Tây Nam nước Đức đã phải sơ tán 19.000 người dân sau khi phát hiện một quả bom từ thế chiến 2 nặng nửa tấn còn sót lại tại một công trường đang thi công thuộc quận Friesenheim.

Chính quyền thành phố Ludwigshafen đã mời các chuyên gia chất nổ đến khu vực phát hiện quả bom để vô hiệu hoá tránh gây thương vong cho người dân.

Đến 14h cùng ngày quả bom đã được vô hiệu hoá. Các lệnh phong tỏa và sơ tán đã được dỡ bỏ, người dân được phép trở về nhà. 

Quả bom nặng 500 kg được phát hiện tại Đức

Quả bom nặng 500 kg được phát hiện tại Đức

Quả bom trên được phát hiện hôm 22-8, khi công nhân đang tiến hành nạo vét tại một công trường ở quận Friesenheim. Theo các chuyên gia, quả bom được sản xuất tại Mỹ và do quân đội Mỹ thả xuống trong một chiến dịch ném bom chống phát xít Đức. Người dân trong khu vực bán kính khoảng 1km đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Phải mất 1 giờ các chuyên gia bom mìn mới với hiệu hoá được quả bom.

Chiến tranh thế giới 2 đã lùi xa trên 70 năm, tuy vậy số lượng bom mìn sót lại tại Đức vẫn còn nhiều. Khả năng vô hiệu hoá bom mìn của Đức được đánh giá có mức độ an toàn và hiệu quả cao cho nên hạn chế rất nhiều thương vong do bom mìn sót lại.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục