Đức lo sợ những phần tử Hồi giáo cực đoan đang tự do tung hoành

  • 19/08/2016 10:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Giới chức Đức ngày 18-8 đã đưa ra lời cảnh báo với một con số thật kinh ngạc: hơn 43.000 tín đồ Hồi giáo đang sinh sống tại Đức, rất nhiều trong số họ là những phần tử Hồi giáo cực đoan "vô cùng nguy hiểm". Điều này khiến chính quyền Thủ tướng Angela Merkel không khỏi e ngại.

Đức lo sợ những phần tử Hồi giáo cực đoan đang tự do tung hoành ảnh 1

Đức đau đầu đối phó với những phần tử Hồi giáo cực đoan tự do trong nước

Các cơ quan an ninh cho biết, số lượng các phần tử cực đoan đã tăng liên tục trong những năm gần đây, chủ yếu là do một dòng Salafis-những tín đồ của một phong trào bảo thủ cực đoan thuộc dòng Hồi giáo Sunni.

Các nhà chức trách Đức cảnh báo, khoảng 8.650 người thuộc cánh Salafis, trong khi khoảng 1.100 người ở Đức được xác định là "những kẻ khủng bố Hồi giáo".

Trong đó, có 500 cái gọi là những tên gây rối, kẻ mà cảnh sát tin có khả năng gây ra một cuộc tấn công khủng bố.

Với số lượng các phần tử cực đoan tăng cao kỷ lục như hiện nay, chứng minh một điều là số vụ khủng bố ở Đức sẽ không ngừng tăng nhanh.

Trong số đó có cả những người Đức đã đi đến Syria và Iraq để được đào tạo, trước khi họ trở về quê hương, và lên kế hoạch cho các vụ tấn công.

Đất nước đông dân nhất châu Âu này liên tục chứng kiến hàng loạt vụ tấn công khủng bố, và vụ bạo động trong những tháng gần đây. 

Vụ mới đây nhất xảy ra vào ngày 17-8. Cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông Hồi giáo với cáo buộc, lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công khủng bố vào lễ hội tại thị trấn Eisenhüttenstadt. Nghi phạm bị bắt là một tín đồ Hồi giáo có niềm tin "cực đoan" mãnh liệt. 

Theo Express

Tin cùng chuyên mục