Đưa trẻ sơ sinh đi tắm, nữ điều dưỡng làm rơi 5 cháu xuống đất

  • 17/07/2013 19:32
  • 3 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ - Một nữ điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã làm đổ xe đẩy khiến 5 trẻ sơ sinh bị rơi xuống đất, trong quá trình định đưa các cháu đi tắm.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, T.S-BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, bệnh viện đã kiểm tra sức khỏe toàn diện cho các cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống đất vào ngày 14-7 vừa qua.

Hôm đó, sự việc xảy ra khi nữ điều dưỡng Vân Anh đón 5 trẻ sơ sinh tại khoa A3 đi tắm, khi đẩy xe qua dốc, chị này không may bị trượt chân làm chiếc xe bị đổ nghiêng khiến 5 cháu bị rơi ra khỏi xe.

Sau khi khám cho các cháu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cả 5 cháu bé cũng đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương chụp X-quang, chụp CT, siêu âm, để đánh giá các chấn thương.

Theo kết quả thăm khám ban đầu tại Bệnh viện Nhu Trung ương, 4 cháu khỏe mạnh, 1 cháu bị ngã nặng nhất do văng ra xa, sau một đêm được giám sát chặt chẽ, sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường, không có tổn thương gì.

Đưa trẻ sơ sinh đi tắm, nữ điều dưỡng làm rơi 5 cháu xuống đất ảnh 1
Chiếc xe đẩy bệnh viện thường dùng


Nguyên nhân được lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết là do 5 cháu bé  được chở trên một chiếc xe đẩy nhỏ, thành thấp, bánh xe nhỏ và chỉ có một điều dưỡng làm. Do đó, khi gặp sự cố điều dưỡng Vân Anh đã không xử lý kịp.

Sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, bệnh viện đã chuyển điều dưỡng Vân Anh xuống làm công việc văn phòng, không làm việc liên quan đến trẻ sơ sinh.

Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã yêu cầu khi đưa các cháu bé sơ sinh bằng xe đẩy phải có hai điều dưỡng cùng làm, sử dụng loại xe to và chắc chắn hơn.

Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã xin lỗi các gia đình sản phụ và xin chịu trách nhiệm về sức khỏe các bé. Trong vòng 6 tháng sẽ có bác sĩ sơ sinh tư vấn, hướng dẫn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe các cháu.

Tin cùng chuyên mục