Đưa người vượt biên trái phép mùa Covid-19

  • 15/12/2020 06:51
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Khi cả người đang chống dịch Covid-19 thì Chù vì hám lợi đã nhận đưa người vượt biên trái phép sang Lào.

Ngày 14-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lầu Bá Chù (31 tuổi) trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Đưa người vượt biên trái phép mùa Covid-19 ảnh 1
Lầu Bá Chù trong phiên xét xử

Trước đó, vào ngày 7-6, Chù gặp Đậu Xuân Chung trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, và một người đàn ông tên Phú. Qua trao đổi, Chung và Phú nhờ Chù đưa mình từ Kỳ Sơn, Nghệ An, sang Lào với giá 3,5 triệu đồng/người.

Chù đồng ý nên dùng xe máy chở Chung và Phú đi lên đường biên giới và đưa sang Noọng Hét, Xiêng Khoảng, Lào. Khi sang đến nơi, Chù thu tiền như đã thỏa thuận và thuê người chở Chung và Phú đi tiếp với giá 1,6 triệu kíp Lào.

Hai tháng sau, Chung gọi cho Chù để nhờ đưa mình từ Lào về Việt Nam với giá 1,1 triệu kíp Lào. Hai ngày sau, Chù bố trí người đưa Chung về nước. Khu Chung đang đi đến bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An kiểm tra, đưa về Đồn làm việc về hành vi nhập cảnh trái phép.

Trong phiên xét xử, Chù thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này biện hộ do thiếu hiểu biết và hám lợi nên đã làm liều. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chù 12 tháng tù về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Tin cùng chuyên mục