Đưa kiến thức phòng cháy chữa cháy đến với người dân

  • 01/07/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát PCCC số 1- thuộc Cảnh sát PCC TP Hà Nội vừa mở lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác PCCC các phòng, ban, đơn vị, các phường, các tổ dân phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Cán bộ PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 1 hướng dẫn người dân cách chữa cháy hiệu quả

Cán bộ PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 1 hướng dẫn người dân cách chữa cháy hiệu quả

Giảng viên cũng đã hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy được trang thiết bị như hệ thống chữa cháy vách tường, cách sử dụng bình bột, bình khí C02 để chữa cháy và những lưu ý khi sử dụng những thiết bị trên.

Đồng thời, các học viên còn được phổ biến kiến thức cơ bản các văn bản pháp luật về PCCC; trách nhiệm PCCC và cứu hộ cứu nạn của người đứng đầu và của lực lượng dân phòng; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; các bước xử lý khi có cháy xảy ra; công tác thoát hiểm đối với nhà ống, nhà cao tầng, chung cư...

Tin cùng chuyên mục