Dự sự kiện: Nghề "hái" ra tiền của người đẹp

  • 24/09/2015 06:54
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Không phải đến bây giờ, các hoa hậu và người đẹp mới mải miết đi dự sự kiện mà lâu nay đây đã được xem như “nghề” của họ, một nghề cực kỳ hấp dẫn bởi có thể “hái” ra cả núi tiền chỉ trong… vài nốt nhạc!
Hoa hậu Mai Phương Thúy đến giờ vẫn là một trong những người đẹp có mức cát-sê dự sự kiện cao nhất

Hoa hậu Mai Phương Thúy đến giờ vẫn là một trong những người đẹp có mức cát-sê dự sự kiện cao nhấtChỉ cần xuất hiện, kiếm được nghìn “đô”

Người ta vẫn chưa quên bức ảnh ghi lại tư thế ngủ hớ hênh của Hoa hậu Kỳ Duyên cách đây không lâu làm dư luận được phen dậy sóng. Hình ảnh kém duyên này khiến cô hoa hậu vừa bước qua tuổi 18 cũng lao đao vì rơi vào “tâm bão”.Song điều đáng bàn ở đây lại không nằm ở sự duyên hay không duyên của tư thế ngủ ấy, mà là đằng sau giấc ngủ chóng vánh đó thể hiện rõ sự mệt mỏi của người đẹp này. Sau khi đăng quang, có vẻ như Kỳ Duyên quá bận rộn với lịch làm việc dày đặc mà có thể dễ dàng nhận thấy chiếm phần lớn trong số đó là việc cô rất chịu khó xuất hiện tại các “event” (sự kiện).


Ngay như sự cố về tư thế ngủ kể trên cũng xảy ra sau khi người đẹp này miệt mài chạy “sô” đi dự sự kiện và chụp ảnh ở cả Hà Nội lẫn TP.HCM. Bản thân Kỳ Duyên cũng thừa nhận lịch làm việc dày đặc làm cho cô khá mệt mỏi nên mới dẫn đến tư thế ngủ bị cho là “khó đỡ”.Trên thực tế, những việc mà Kỳ Duyên làm chẳng có gì khác biệt so với các hoa hậu và người đẹp khác. Bởi đi dự sự kiện từ lâu đã được xem là công việc đem lại nguồn thu nhập “khủng” nhất cho họ. Theo đó, một “bầu sô” tiết lộ từ cách đây vài năm, mức “cát-sê” để mời được một hoa hậu hay một  người đẹp, người mẫu đang “hot” đến dự  sự kiện nào đó dao động khoảng 2.000USD. Thậm chí quản lý của một người đẹp từng ra giá 4.000 USD mới nhận lời. Trong khi việc đi dự sự kiện có khi chỉ đơn giản là có mặt, mặc đẹp, tươi cười, cụng ly hay đứng chụp ảnh cạnh thương hiệu sản phẩm mà đơn vị tổ chức muốn quảng bá để sau đó một số trang báo mạng đăng tải hình theo kiểu “bia kèm lạc”.Ở một số ít sự kiện, người đẹp còn được đề nghị sử dụng luôn sản phẩm của đơn vị tổ chức như quần áo, giày dép, túi xách… thậm chí là cả ôtô như việc Kỳ Duyên trong lần đi dự một sự kiện đã gây chú ý với việc được đưa đón bằng một chiếc siêu xe có giá cả chục tỷ đồng. Dĩ nhiên, kèm theo đó là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về… chiếc xe này từ màu sắc, kiểu dáng đến cả nội thất bên trong!Sau khi đăng quang, mật độ xuất hiện của hoa hậu Kỳ Duyên tại các sự kiện gần như dày đặc

Sau khi đăng quang, mật độ xuất hiện của hoa hậu Kỳ Duyên tại các sự kiện gần như dày đặcCó danh sinh lợi

Sau gần 10 năm đăng quang, Mai Phương Thúy đến giờ vẫn là một trong những cái tên đắt giá trong giới hoa hậu về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bởi cho đến bây giờ, tần suất phủ sóng của người đẹp này ở các sự kiện lớn vẫn dày đặc và mức thù lao để có thể mời cô có mặt tại một sự kiện nào đó được tiết lộ là mức giá cao nhất nhì hiện nay, lên tới vài nghìn USD cho một lần xuất hiện. Đó cũng là lý do mà Mai Phương Thúy từng chia sẻ nguồn thu nhập chính của cô là từ việc dự “event”. Dĩ nhiên, chẳng thể trông chờ vào nguồn thu nhập này mãi nên cũng như nhiều người đẹp khác, Mai Phương Thúy chọn cách kinh doanh.Sau nhiều năm đăng quang, dù bận rộn với công việc thiết kế và các sô diễn thời trang lớn nhỏ song đến giờ, Ngọc Hân vẫn được nhớ đến bởi sự tận tụy đối với các hoạt động thiện nguyện xã hội. Dĩ nhiên thỉnh thoảng Ngọc Hân vẫn xuất hiện ở các “event” bởi như cô chia sẻ thì thu nhập của mình không chỉ đến từ công việc thiết kế mà còn từ việc được mời quảng cáo, làm đại diện cho các thương hiệu và  cả việc đi dự sự kiện.Dĩ nhiên, các cuộc thi sắc đẹp dù là trong nước hay quốc tế không phải để tìm ra Hoa hậu hay Á hậu đi dự… sự kiện, song rõ ràng lâu nay đây được xem như bản lề đưa những người đẹp trên đến với công việc “hái” ra tiền này. Chẳng vậy mà “Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2009” từng tiết lộ cuộc sống của cô đã thay đổi rất nhiều kể từ khi trở về từ cuộc thi “Hoa hậu Thế giới 2009” và một trong những thay đổi đó là giá cát-sê đi dự sự kiện được nâng lên mức cao nhất thời điểm đó. Nhưng hình như cũng vì mải mê với nghề này mà nhiều người đẹp lâu nay xem nhẹ hoặc quên bẵng việc chính của mình là gây dựng hình ảnh vì cộng đồng chứ không phải vì những bản hợp đồng… đi dự “event”!      

Tin cùng chuyên mục