Dư chấn động đất ở Hà Nội, nhiều chung cư rung lắc nhẹ

  • 27/07/2020 12:36
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 12h15 trưa nay, 27/7, cư dân các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ đợt rung lắc như trong dư chấn của một trận động đất.
Cư dân các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ sự rung lắc

Cư dân các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ sự rung lắc

Anh Nguyễn Văn Quân, cư trú tại tầng 4, khu tập thể Thành Công (Hà Nội) cho biết, cả gia đình đang ăn cơm và cảm nhận rõ sự rung lắc của tòa nhà. Có người cảm thấy chóng mặt, choáng váng như say tàu, xe.

Tương tự, sống ở tầng 20, một tòa chung ở tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), chị Nguyễn Ngọc Thanh cảm thấy rõ đợt rung lắc kéo dài trong khoảng 10-15 giây. Nhiều khu vực khác tại Hà Nội cũng ghi nhận hiện tượng này, nhất là tại các chung cư cao tầng. Một số nơi còn ghi nhận đồ đạc bị rung, xô lệch…

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết đã ghi nhận thông tin này và sẽ sớm có thông báo chính thức.

Ngay sau đó, thông tin chính thức từ Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vào hồi 05 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27 tháng 7 năm 2020 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27 tháng 7 năm 2020 một trận động đất có độ lớn 5.3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bản đồ chấn tâm động đất

Bản đồ chấn tâm động đất

Hà Nội từng nhiều lần bị ảnh hưởng bởi dư chấn của các trận động đất lớn ở khu vực khác. Gần đây nhất, sáng 28/11/2019, hai trận động đất liên tiếp ở khu vực Trùng Khánh, Cao Bằng và biên giới Việt Nam (Cao Bằng) -Trung Quốc đã khiến một số khu vực bị rung chấn, trong đó có Hà Nội. Nhiều tòa nhà cao tầng đã có hiện tượng rung lắc nhẹ...

Tin cùng chuyên mục