Dự báo thời tiết: Mưa giông cực lớn bao trùm toàn Bắc bộ, Biển Đông xuất hiện vùng thấp

  • 07/08/2020 09:01
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày và đêm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và sáng nay, 7/8, các tỉnh Bắc bộ, ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 37mm, Hoài Đức (Hà Nội) 50mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44mm…

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày và đêm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h.

Đêm qua và sáng nay, 7/8, mưa giông lớn tiếp tục trút xuống Bắc bộ và Hà Nội

Đêm qua và sáng nay, 7/8, mưa giông lớn tiếp tục trút xuống Bắc bộ và Hà Nội

Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, hiện nay, khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông.

Trong ngày hôm nay, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Tin cùng chuyên mục