Dự báo thời tiết: Mưa dầm kèm rét ở Bắc bộ kéo dài đến bao giờ?

  • 08/01/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm mai 9/1, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và sáng sớm nay 8/1, ở các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, mưa nhỏ, riêng khu Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và giông như: Mường Tè (Lai Châu) 40mm, Mường Lay (Điện Biên) 17mm, Sapa (Lào Cai) 11mm, Đồng Văn (Hà Giang) 10mm...       

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm mai 9/1, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 40-80mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 120mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ hôm nay, đến hết đêm mai 9/1, có mưa, mưa rào.

Miền Bắc đang trải qua những ngày mưa dầm và rét như tiết Xuân

Miền Bắc đang trải qua những ngày mưa dầm và rét như tiết Xuân

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng, có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Dù không có không khí lạnh tăng cường xuống Bắc bộ, nhưng do cả khu vực đều có mưa, mưa vừa nên trời tiếp tục rét. Từ ngày 10/1 mưa ở Bắc bộ sẽ giảm, chỉ còn mưa rải rác ở một số khu vực. Tuy nhiên, có thể từ ngày 15/1, mưa sẽ trở lại. Trời tiết tục rét.

Tin cùng chuyên mục