Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ chuyển rét kèm mưa lớn

  • 24/10/2019 07:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 24/10, Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay, 24/10 ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng vùng đồng bằng Bắc bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; đêm có mưa rải rác.

Từ sáng ngày 25/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng sớm nay, 24/10, không khí lạnh đã tràn về hầu khắp Bắc bộ

Sáng sớm nay, 24/10, không khí lạnh đã tràn về hầu khắp Bắc bộ

Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Khu vực Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, đêm có mưa rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió mùa đông bắc tràn về gây mưa ở Bắc bộ và Trung bộ, mưa vừa, mưa to có thể xảy ra ở ven biển và đồng bằng Bắc bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) trong ngày 24/10, ven biển Trung bộ từ đêm 24 đến ngày 27/10, sau khoảng 1 ngày giảm mưa, các tỉnh Trung và Nam Trung bộ lại có mưa to đến rất to (có khả năng mưa trên 100mm/ngày) trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Khu vực Đồng bằng Bắc bộ hôm nay nhiệt độ từ 25 – 27 C độ ban ngày. Miền núi giảm từ 5 -7 độ C so với ngày hôm qua.

“Tháng 10 được các chuyên gia đánh giá là một trong hai tháng khó nhất trong năm (đối với dự báo) vì là tháng chuyển mùa, tháng mà các nhân tố chi phối (hình thế) thời tiết Việt Nam đều phức tạp”- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay.

Tin cùng chuyên mục