Dự báo thời tiết: Kết thúc mưa giông, Bắc bộ nắng nóng tới hết tuần

  • 26/06/2019 08:42
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 25/6, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng cũng mở rộng ra khu vực đồng bằng Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày hôm nay, 26/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.    

Bắc bộ nắng nóng trở lại sau những ngày mưa giông mát mẻ

Bắc bộ nắng nóng trở lại sau những ngày mưa giông mát mẻ

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới; ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tin cùng chuyên mục