Dự báo thời tiết: Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc bộ chuyển lạnh về đêm và sáng

  • 23/10/2019 07:38
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc xuống phía Nam.  

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác.

Trong đêm nay và ngày mai, 24/10 ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ sáng sớm ngày 25/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Đêm nay, 23/10, Bắc bộ đón không khí lạnh tràn về

Đêm nay, 23/10, Bắc bộ đón không khí lạnh tràn về

Từ ngày mai, 24/10 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc bộ cấp 2-3; đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Ở Vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực này Hà Nội, từ chiều tối nay đến ngày mai có mưa rào và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 23  độ C, về ban ngày ở mức 24-27 độ C.

Tuy nhiên, theo nhận định của Trung  tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên se lạnh ở Bắc bộ chỉ duy trì trong vài ngày. Dự báo, cuối tháng 10 này sẽ có một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống Bắc bộ.

Tin cùng chuyên mục