Dự báo thời tiết: Bắc bộ ngày nắng nóng 31 độ C, đêm chuyển mưa giông do không khí lạnh

  • 27/03/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 27/3, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông rải rác.

Trong cơn giông có khả xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất về đêm ở mức 22-24 độ C, cao nhất trong ngày lên tới 31 độ C.

Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng đêm nay, 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc bộ, gần sáng và ngày mai, 28/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

Từ đêm nay, 27/3, Bắc bộ có mưa giông lớn, đề phòng mưa đá

Từ đêm nay, 27/3, Bắc bộ có mưa giông lớn, đề phòng mưa đá

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay, 27/3, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông;

Đêm nay và ngày mai, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, 28/3, Bắc bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc bộ từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Tin cùng chuyên mục